3 món ăn giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng trong ngày đông lạnh giá

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn dưới giúp bổ sung thêm nhiều vitamin, sắt, khoáng chất tốt cho mẹ và thai nhi.

Thịt bò xào ngồng tỏi, đậu Hà Lan

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan giàu vitamin C, beta-caroten đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, khiến phụ nữ mang thai khỏe mạnh và tránh được cảm cúm trong những ngày đông giá lạnh. Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò là thực phẩm chứa nhiều protein, khoáng chất, sắt, magie...

Khi bạn kết hợp cùng ngồng tỏi không những giúp dậy mùi thơm mà còn giúp làm ấm. Món thịt bò xào ngồng tỏi, đậu Hà Lan còn giúp bé sinh ra khỏe mạnh hơn rất nhiều, giảm hẳn nhiều dị tật thai nhi hiệu quả.

Thịt bò xào ngồng tỏi tăng đề kháng

Thịt bò xào ngồng tỏi tăng đề kháng

Súp tôm bí đỏ

Mùa đông nếu bạn nấu món súp không chỉ dễ ăn, mà còn cung cấp đủ nước cho cơ thể trong mùa đông. Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng, giúp mẹ bầu cung cấp năng lượng để khỏe mạnh trong tiết trời lạnh giá.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của súp tôm bí đỏ còn chứa nhiều vitamin A, B1, C… cùng hàm lượng khoáng chất như magiê, phốt pho, lưu huỳnh… giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu và thai nhi tăng cân đều đặn.

Súp bí đỏ ngon tăng đề kháng

Súp bí đỏ ngon tăng đề kháng

Nước cam ấm

Trong thành phần dinh dưỡng của nước cam chứa nhiều vitamin C, A, E và bioflavonoid cần thiết giúp cho cơ thể mẹ bầu tăng cường kháng thểbệnh cảm cúm. Vitamin C có trong nước cam sẽ giúp kháng khuẩn virus và vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, khi mẹ bầu thường xuyên uống nước cam ấm sẽ giúp bổ sung thêm DHA và EPA khiến cho trẻ thông minh vượt trội sau khi chào đời.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-mon-an-giup-me-bau-tang-cuong-suc-de-khang-trong-ngay-dong-lanh-gia-search/

/Khoevadep

Min Min