3 năm sau ngày mắng học sinh là “óc lợn”, cô giáo năm ấy đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng

( PHUNUTODAY ) - Vào năm 2018, cô Tuyến từng là nhân vật bị ghét nhất nhì MXH vì những lùm xùm phát ngôn.

Là giáo viên, từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói đều phải rất cẩn trọng. Bởi người giáo viên là tấm gương cho học sinh của mình. Thế nhưng cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến trong một lần mâu thuẫn với học viên đã xưng hô tao mày và miệt thị học viên bằng những ngôn từ như “đồ rẻ rách”, “mặt người óc lợn”,…

Cô Kim Tuyến chỉ tay vào mặt học viên và dùng lời lẽ miệt thị

Cô Kim Tuyến chỉ tay vào mặt học viên và dùng lời lẽ miệt thị

Ngay sau đó, cô Tuyến bị chỉ trích nặng nề về tư cách, phẩm chất giáo viên. Cô liên tiếp bị cộng đồng mạng tấn công thông qua các tin nhắn, bình luận trên MXH. Thậm chí, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và xử phạt 20 triệu đồng đồng thời giải thể trung tâm tiếng Anh của cô Tuyến. Riêng cô Tuyến bị phạt 5 triệu đồng và bị buộc ngưng mọi hoạt động giảng dạy.

Trả lời báo chí, cô Tuyến đã nhận sai vì không biết cách tiết chế cảm xúc. “Những lời nói của tôi là không phù hợp trong hoàn cảnh đó. Tôi đã nhận được bài học cho riêng mình”, cô Tuyến chia sẻ. “Tôi phải có những phương pháp phù hợp hơn cho những học viên không theo khuôn phép ngay từ đầu, giúp học hiểu giá trị sẽ nhận được để có thể đi vào đúng khuôn phép hơn", cô cho biết thêm.

Cô Kim Tuyến đang là CEO của một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội

Cô Kim Tuyến đang là CEO của một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội

Sau một thời gian dài tạm lánh mạng xã hội, cô Tuyến đã trở lại với các hoạt động giảng dạy online, livestream miễn phì nhằm truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho mọi người. Nhờ có chuyên môn tốt, tinh thần cầu thị nên cô Tuyến dần được đón nhận trở lại.

Tuy nhiên, trong công việc, cô Tuyến vẫn là một người nghiêm khắc. Cô luôn yêu cầu học viên của mình phải có tinh thần học tập thật nghiêm túc.

Hiện tại, cô Tuyến đã mở một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Cô kiêm nghiệm 2 vị trí là CEO và Giám đốc chuyên môn.