3 thói quen xấu làm tiêu tan phúc đức, phụ nữ cần tránh để có hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Là một người phụ nữ nếu lúc nào mặt mày khó chịu thì sao con cháu sống thọ. Phụ nữ thường xuyên tức giận thì sinh con sẽ rất khó nuôi. Oán giận một lần với người bình thường theo Phật dạy sẽ làm tan phúc đức tích lũy trong 100 kiếp.

Thứ nhất: Kiểu phụ nữ ngồi lê mách lẻo

Phụ nữ thường xuyên có thói xấu thích xuyên tạc người khác chính là một trong những tội khẩu nghiệp vô cùng nặng nề. Đừng nghĩ rằng chuyện mình nói xấu sau lưng người khác không sao cả, rồi sẽ chẳng còn ai dám tin lời bạn. Dám kết bạn với một người chỉ thích đi xuyên tạc mọi thứ như bạn.

Đặc biệt kiểu phụ nữ mang chính chuyện trong gia đình, chuyện chồng con đi kể lể với bàn dân thiên hạ thì vô cùng nguy hiểm. Có thể gây ra mâu thuẫn và sự đổ vỡ nhanh chóng trong gia đình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thứ hai: Kiểu phụ nữ cáu kỉnh, tức giận vô cớ

Tức giận vốn là điều không thể cứu vãn được. Sự tức giận nó cũng như lửa thiêu rừng công đức vậy. Một cơn giân vô cớ đã thiêu cháy hết cả phúc đức mà bạn cố tích góp lâu nay.

Là một người phụ nữ nếu lúc nào mặt mày khó chịu thì sao con cháu sống thọ. Phụ nữ thường xuyên tức giận thì sinh con sẽ rất khó nuôi. Oán giận một lần với người bình thường theo Phật dạy sẽ làm tan phúc đức tích lũy trong 100 kiếp. Oán giận đối với cha mẹ, người thân trong gia đình sẽ làm tiêu tan phú quý 1000 kiếp. Chính vì thế phụ nữ hãy biết kiềm chế bản thân mình, đừng để làm những chuyện sai trái.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thứ ba: Kiểu phụ nữ lúc nào xung đột với cha mẹ, người bề trên

Cha mẹ sinh ra ta, nuôi dưỡng ta vô cùng vất vả. Thế nên phận con cái phải biết kính trọng, báo hiếu cha mẹ. Người sống bất hiếu với cha mẹ thì trời đất đều không dung tha.

Trong gia đình người chúng ta kính trọng nhất là cha mẹ, nếu không kính trọng họ thì cũng chẳng biết kính trọng ai nữa. Bởi thế nên phụ nữ đi lấy chồng cũng nên hiếu kính với cha mẹ. Nếu có mâu thuẫn, hãy cố gắng giải quyết một cách êm đẹp, để có cuộc sống hạnh phúc.