3 thói xấu khiến người nghèo cứ "nghèo bền vững", muốn đổi vận phải sửa ngay

( PHUNUTODAY ) - Người nghèo nếu cứ mắc phải những thói xấu này thì đừng trách tại sao mình mãi nghèo.

3 thói xấu khiến người nghèo vẫn mãi nghèo

Khạc nhổ bừa bãi

Thói quen xấu này bình thường chúng ta rất hay gặp. Có một số người cho rằng hành vi này ngoài việc không văn mình cho lắm chứ chẳng phải là việc gì to tát. Nếu như có lối suy nghĩ này, bạn phải chú ý và xem lại mình.

Tại sao? Bởi phong thủy rất chú trọng đến yếu tố tàng phong nạp khí, mà việc nhổ nước bọt được trang Bí mật Trung Hoa giải thích rằng đó là hành vi đại diện cho việc nhổ cả tài và khí ra khỏi bản thân mình. Điều này cũng ảnh hưởng xấu đến cái gọi là vận may.

Rung chân

Đây là một hành động thường gặp trong cuộc sống. Thế nhưng tại sao thói quen rung chân lại ảnh hưởng đến sự giàu nghèo của mỗi người?

photo1544667568780-1544667568956-crop-1544667590094326618828-155860042881360548882-crop-15586004343061664640602

Trang Bí mật Trung Hoa giải thích rằng việc rung chân có ảnh hưởng đến eo, thận, nếu thường xuyên rung chân và lặp lại hành động này trong thời gian dài, rất có thể nó sẽ khiến những bộ phận trên gặp vấn đề.

Mà một khi gặp vấn đề, con người sẽ phải đi khám, phải tiêu tiền, đây cũng được xem là một dạng tổn hại tài lộc.

Dân gian còn có câu: "Nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn hạ" - ý chỉ đối với nam thì sẽ không tụ tài, đối với nữ thì sẽ hèn hạ, ăn nói tùy tiện và phá sản.

Từ tướng học mà nói, rung chân là một loại tướng phá tài. Người thường xuyên rung chân sẽ đem vận may, phúc khí và tài vận của mình rơi rụng hết.  

Ngoài ra rung chân còn khiến cho người khác cảm thấy bạn là người thiếu nghiêm túc, đặc biệt là với đối tác làm ăn, họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi bắt gặp hành động này ở bạn.

Để tiền lẻ lung tung

Trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều khi chúng ta nhận được khá nhiều tiền lẻ. Có người nhận được những đồng bạc có mệnh giá thấp thì để lung tung, sô pha cũng có, ngăn kéo cũng để…

Thực ra đây chính là một thói quen xấu điển hình dẫn đến việc tán tài (tiền bạc phân tán, không quy tụ về mình), cứ như vậy lâu dần, món tiền nhỏ rồi sẽ trở thành khoản tiền lớn, tiền tài nhiều thế nào đi nữa cũng sẽ hết.

4 việc người nghèo cứ làm còn người giàu thì không

giau3-1556100463-6562-1556100643

Người nghèo xem tivi, còn người giàu đọc sách

Người đàn ông giàu thứ ba thế giới Warren Buffett đọc trung bình 500 trang sách mỗi ngày, ông biết rằng kiến thức có được là vô giá. Trên thực tế, đó là thói quen bình thường của những người thành công trên thế giới: họ cho rằng đọc càng nhiều càng tốt. Thế nên tốt nhất là tắt tivi đi, chọn cho mình một cuốn sách giúp cải thiện bản thân và bắt đầu quá trình trở thành một phiên bản tốt nhất của chính bạn.

Người nghèo được trả tiền dựa trên thời gian lao động. Người giàu được trả dựa trên kết quả lao động

Điều quan trọng mà bạn cần hiểu là: kết quả công việc cuối cùng chính là đồng tiền mà bạn có được, không phải là công sức bạn bỏ ra. Vấn đề không phải là bạn là người giỏi nhất trong một công việc nào đó, mà chính là nếu bạn không có đóng góp lớn hơn về mặt tổng thể và đạt được kết quả lao động được đánh giá cao hơn, bạn sẽ chỉ được trả một con số nhất định mà thôi. Vì thế, đừng ngại trước những bước đột phá, gây ấn tượng cho mọi người.

Người nghèo đổ lỗi cho kẻ khác, người giàu nhận trách nhiệm

Đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn giảm sức mạnh của chính mình. Bất kể thách thức phải đối mặt là gì đi nữa, trách nhiệm của bạn là thay đổi nó. Những người giàu có thêm sự tự tin từ việc hiểu rằng cuộc sống của họ nằm trong tay họ, vì thế, nếu muốn cuộc sống tốt hơn, cần phải cố gắng nhiều hơn.

Người nghèo tập trung tiết kiệm, người giàu tập trung đầu tư

Người nghèo stress vì tiền bạc, còn người giàu coi tiền là một công cụ, một nguồn lực có thể sử dụng để đến nơi mà họ muốn. Đừng quên rằng đồng tiền tiết kiệm không sinh sôi, vì thế bạn cần sử dụng chúng hiệu quả, thay vì tiết kiệm cho lúc bạn quá già để có thể sống một cuộc sống tốt nhất. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-xau-khien-nguoi-ngheo-cu-ngheo-ben-vung-muon-doi-van-phai-sua-ngay-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc