3 vị trí trên cơ thể phụ nữ chuyển màu đen là cảnh báo căn bệnh nguy hiểm, rất nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ có thể quan sát bằng mắt thường:

Đôi môi thâm đen

Màu sắc trên đôi môi của bạn có thể ngầm hé lộ về sức khỏe tử cung đang diễn ra tốt hay xấu. Khi màu môi chuyển màu tím đậm, điều này đồng nghĩa là tử cung của bạn đang bị lạnh, chất chứa nhiều độc tố do không thải bỏ được ra ngoài.

Da thâm xỉn

dau hieu benh tu cung-phunutoday

Khi tử cung chất chứa nhiều độc tố, nó cũng sẽ biểu hiện thông qua làn da của bạn. Do đó, nếu thấy làn da bỗng trở nên thô ráp, xỉn màu, có đốm thì điều này ngầm cho thấy độc tố đang tích tụ nhiều trong tử cung.

Háng thâm đen

Háng là khu vực thường ít được quan tâm chú ý đến, nó nằm giữa bụng dưới và đùi của nữ giới. Đây cũng là nơi dễ bị bụi bẩn bám vào hơn nên việc vệ sinh, làm sạch khi tắm là điều rất quan trọng.

Do ảnh hưởng của sự ma sát cơ thể, khu vực háng thường có màu tối hơn so với những nơi khác trên cơ thể, đôi lúc nó có thể sẫm màu hơn chút. Thế nhưng, nếu háng bỗng có màu đen đậm hơn so với những ngày trước thì nữ giới nên đặc biệt lưu ý bởi điều này ngầm cho thấy tử cung của bạn đang chất chứa nhiều độc tố.

Ngoài ra, bạn cũng cần cảnh giác với những dấu hiệu khác như:

Kinh nguyệt nhiều bất thường hoặc kéo dài nhiều ngày hơn hoặc xuất huyết sau thời kỳ mãn kinh

Đau lưng dưới hoặc đau vùng chậu dai dẳng

Đau khi quan hệ

Thường xuyên có ít máu trong nước tiểu

Tiêu chảy

Tiểu tiện và đại tiện không kiểm soát

Sưng đau ở chân

Dịch âm đạo thường có màu trong hoặc hơi trắng, không có mùi hôi. Nếu dịch âm đạo nhiều bất thường, màu sắc lạ: có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu, có mùi khó chịu... thì có thể đó là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Hãy chú ý bảo vệ sức khoẻ của chính mình và nhanh chóng tới gặp bác sĩ khi có những triệu chứng lạ với cơ thể.