3 việc phụ nữ dại hay rêu rao trên mạng xã hội còn phụ nữ khôn ngoan, thông minh sẽ tuyệt đối tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Người phụ nữ hiện đại và khôn ngoan có 1 câu nói rất hay về việc sử dụng mạng xã hội ngày nay của chúng ta đó chính là "Đừng biến tâm sự sâu kín của mình thành "cỗ lòng" để toàn dân thiên hạ mang rượu ra nhắm"

 Thế kỷ 21, đặc biệt là từ năm 2010 đã đánh dấu sự bùng nổ của "kỷ nguyên kỹ thuật số". Đến nay, đã là năm 2021, thời đại 4.0, thời đại của internet, mạng xã hội. Chắc hẳn, chị em ngày nay ai cũng sở hữu cho riêng mình 1 tài khoản Facebook, Zalo,... riêng đúng không? Và có nhiều người còn bị "nghiện" mạng xã hội, nghiện điện thoại và dường như là không thể sống thiếu.

Nhưng chị em đã dùng mạng xã hội đúng cách? Nói về cách sử dụng mạng xã hội thì nó thật sự bao la, nói mãi chắc cũng không thể hết được tuy nhiên đối với chị em phụ nữ thì chúng ta buộc phải biết 1 vài điều. Đồng ý là tài khoản xã hội của ai thì người đó có quyền đăng tải chia sẻ bất cứ thứ gì họ muốn. Vậy nhưng nếu bạn thật sự là 1 người phụ nữ khôn ngoan và thông minh bạn sẽ biết rằng điều gì nên và không nên chia sẻ lên mạng xã hội.

171

1. Chuyện tình cảm riêng tư

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đó không bao giờ là quan điểm sai lầm.

Bạn nghĩ rằng bạn lên facebook khoe mình hạnh phúc, vui sướng trong tình cảm là người khác sẽ ngưỡng mộ bạn sao? Ồ không đó là hạn hữu, còn chắc chắn sẽ có người nghĩ bạn là "làm trò", "để tôi chống mắt lên xem cô hạnh phúc được bao lâu",... Bạn nên nhớ, cuộc sống này kiểu người nào cũng có, người cảm thấy hạnh phúc cho bạn thì ít còn người ghen tị với bạn thì nhiều. Chỉ có những người thân thiết mới thực lòng chúc phúc cho bạn!

Thậm chí bạn còn thật ngây thơ khi nghĩ lên facebook trải lòng khi buồn, khi tổn thương là bạn sẽ nhận được sự đồng cảm? Ồ không, họ sẽ chỉ nhìn vào bạn và cười bạn mà thôi. Người ta có câu như thế này :"Đừng tùy tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem, vì giữa xã hội này, bạn chẳng thể phân biệt rõ ai là người sẽ bôi thuốc cho bạn, ai là người sẽ xát muối vào nó..."

Là người trưởng thành, hiểu đời hiểu mình bạn sẽ hiểu ra là chuyện tình cảm nghiêm túc, bền vững nhất chính là 2 người thương yêu hiểu nhau, người thân bạn bè thân thiết đều biết chứ chẳng cần thiên hạ phải biết. Tình yêu hay cuộc sống gia đình lúc nào chẳng có thăng trầm, có lúc hạnh phúc cũng có lúc đau khổ. Khi có khúc mắc, vấn đề, hiểu lầm thì cả 2 người mặt đối mặt rồi cùng tìm hướng giải quyết êm đẹp. Chứ mang hết lên mạng xã hội để kể lể là chuyện hết sức vô nghĩa, thậm chí còn biến mọi thứ thành "nồi cám heo", chẳng hay ho chút nào.

172

2. Kể xấu về chồng mình, gia đình nhà chồng 

Chẳng hiếm gặp những người phụ nữ thường bực tức xả giận trên facebook bằng những "bài văn tế" cho chồng, gia đình nhà chồng. Họ chính là những người "cả giận mất khôn". Trong lúc nóng giận họ quên mất 1 điều rằng "xấu chàng thì hổ ai". Bạn nói xấu nhà chồng hay chồng mình thì người khác nhìn vào sẽ thấy chồng bạn tệ là 1 phần còn nhìn bạn tệ là 10 phần.

Rồi bạn có bao giờ nghĩ khi bạn bè 2 người đọc được rồi đến tai chồng bạn, người nhà chồng bạn thì bạn sẽ mất những gì không? Đó sẽ là những sự thất vọng, là việc mất niềm tin vào 1 người vợ, người mẹ, nàng dâu.

Khi bạn đã chọn người đàn ông ấy làm chồng bạn phải chấp nhận rằng anh ấy đã là 1 phần cuộc sống của mình, người nhà anh ấy chính là người nhà mình. Dù có vấn đề gì bạn cũng phải nhìn lại bản thân mình trước vậy mới chứng tỏ bạn là người phụ nữ chu toàn và sống có trách nhiệm. Còn buồn bực thì đừng lên mạng xã hội "xả", mà hãy trò chuyện trực tiếp với chồng hoặc tâm sự với bạn bè anh chị em thân thiết.

173

3. Chuyện đồng nghiệp, chuyện chốn cơ quan

Nơi cơ quan, công sở giống như 1 xã hội thu nhỏ, có người nọ có người kia lại có những sự cạnh tranh không ngừng để thăng tiến. Phụ nữ dù tài giỏi khéo léo đến đây cũng không thể tránh khỏ những khó khăn trong công việc. Chẳng ai có thể sống vừa lòng tất thảy mọi người.

Vậy nên những lúc công việc áp lực, bất đồng quan điểm với đồng nghiệp hoặc cấp trên cũng đừng than thở trên mạng xã hội vì "tai vách mạch rừng", bạn sẽ tự tay phá hủy con đường thăng tiến của bản thân đấy!