4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thừa muối

( PHUNUTODAY ) - Khi cơ thể tích trữ quá nhiều muối sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Luôn cảm thấy khát nước

Muối chứa thành phần chính là natri. Chất này đóng vai trò cân bằng dịch lỏng trong cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều muối làm tăng lượng natri khiến cơ thể có nhu cầu bổ sung nhiều nước hơn để đào thải muối ra ngoài để các cơ quan nội tạng hoạt động bình thường. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khát nước khi ăn các món mặn.

Đau nhức xương

Ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến xương. Lượng muối dư thừa quá nhiều, thận không kịp làm việc để loại bỏ hết độc tố dẫn tối tình trạng thiếu hụt canxi trong cơ thể.

Việc thiếu canxi trầm trọng sẽ làm xương yếu dần đi, răng cũng gặp vấn đề và gây ra chứng loãng xương.

dau-hieu-thua-muoi-01

Cơ thể bị sưng, phù nề

Như đã nói ở trên, muối có chứa natri, liên quan đến việc tích trữ nước trong cơ thể. Cơ thể sẽ tự động tích trữ nước khi lượng muối trong người tăng cao. Do đó, một số người gặp tình trạng cơ thể sưng phù. Nếu bỗng một ngày thức dậy bạn thấy mắt, bàn chân đột nhiên sưng to hoặc bị chuột rút... rất có thể bạn đang nạp quá nhiều muối vào cơ thể.

Vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn cân bằng lại chế độ ăn, tránh tiêu thụ nhiều thực phẩm mặn, giúp cơ thể đảo thải lượng muối thừa ra ngoài.

Thèm thực phẩm có muối

Nếu bạn luôn có cảm giác thèm ăn đồ mặn, hãy cẩn thận. Thừa muối trong người có thể làm tăng cảm giác thèm ăn đồ nặm. Càng ăn tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn. Việc quen ăn những thực phẩm mặn khiến bạn cảm thấy những thứ khác đều nhạt nhẽo. Nhưng nếu luôn cảm thấy thèm đồ mặn bạn nên suy nghĩ lại về chế độ ăn của mình và điều chỉnh để tránh tổn hại sức khỏe.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-dau-hieu-canh-bao-co-the-ban-dang-bi-thua-muoi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền