4 dấu hiệu cho thấy trẻ lớn lên sẽ hư đốn cha mẹ cần phải dạy dỗ lại, nhất là điều thứ 4

( PHUNUTODAY ) - Nếu em bé nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần phải giáo dục lại bé để không phải hối hận.

Bé không biết nói “cảm ơn"

Khi em bé không bao giờ biết nói cảm ơn dù đó là một lễ nghi vô cùng đơn giản thì cha mẹ cần phải dạy dỗ con cái mình ngay lập tức. Bên cạnh đó, lời nói cảm ơn không chỉ với người ngoài mà còn cả với cha mẹ. Bé biết ơn những người đã giúp đỡ mình, sinh ra mình là thể hiện sự tôn trọng của bé dành mọi người, đặc biệt là ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ thì mới là người biết hiếu nghĩa.

Ích kỉ không nhận lỗi

Một em bé chỉ biết tới sở thích của cá nhân mình luôn chỉ biết lắng nghe cảm xúc của bạn thân, mà không quan tâm tới cảm xúc của người khác thì đó là em bé ích kỷ.

Trẻ ích kỷ

Trẻ ích kỷ

Trong cuộc sống hiện đại nhiều gia đình do quá nuông chiều con cái dần dần khiến em bé coi mình là trung tâm của mọi việc, được nhận sự cưng nựng của tất cả mọi người trong gia đình nên sinh ra thói quen ích kỉ, có suy nghĩ mọi người đều phải cung phụng mình, coi mình là số một và chẳng biết nghe lời ai cả. Ngay cả khi bé làm sai thì bé cũng không chịu nhận lỗi, cha mẹ nên dạy lại bé cách ứng xử

Đứa trẻ thích cãi lời cha mẹ

Trẻ nhỏ thích cãi lời cha mẹ là điều mà gần như bất kỳ em bé nào cũng mắc phải đó cũng được coi là một giai đoạn phát triển về tâm lý, nhận thức của trẻ ảnh hưởng tới thói quen không tôn trọng cha mẹ của mình, người đang mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho chính mình thì đó là vô cùng không được.

Nhưng khi một đứa trẻ có thái độ chống đối, cãi lại lời cha mẹ thì cha mẹ cũng nên tìm hiểu lý do tại sao, để tìm cách giáo dục lại trẻ.

Trẻ chỉ nghe lời khi có quà

Trẻ chỉ nghe lời khi có quà

Cha mẹ phải đưa quà trẻ mới nghe lời

Nhiều cha mẹ do muốn con ăn nhiều hơn, hoặc đi đánh răng rửa mặt đều hứa sẽ mua một món quà gì đó cho con thì bé mới chịu làm. Nhưng thói quen này sẽ khiến cho bé hình thành thói quen xấu cho trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần phải rèn cho bé tính tự lập không làm việc chỉ vì quà cáp khiến bé trở hư hỏng.