4 dấu hiệu phát hiện cà chua tẩm hóa chất, chị em chớ dại mà mua

( PHUNUTODAY ) - Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.

Màu sắc

Cà chua sạch, chín tự nhiên thường có màu sắc không đều, cho đỏ chỗ vàng do sự chênh lệch ánh sáng. Phần nào tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn sẽ chín trước, chỗ ở trong bóng râm sẽ chín sau.

Trong khi đó, cà chua được phun, tẩm hóa chất sẽ có vỏ đỏ đẹp mắt, đều màu.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Quan sát kỹ trên vỏ sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.

Độ cứng của quả cà chua

Cà chua sạch, không tẩm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng và tươi. Những quả để lâu thường sẽ không còn cuống. Cà chua chín cây khi sờ vào thường có cảm giác hơi mềm. Khi mua, bà nội trợ nên chọn những quá chín tới, độ cứng vừa phải, đôi khi có đốm xanh chưa chín hẳn.

Cà chua giấm bằng thuốc thường cứng, không thơm. Những quả này khi nấu thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt, không bắt mắt.

dau-hieu-nhan-biet-ca-chua-tam-hoa-chat-01

Quan sát ruột quả cà chua

Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ thấy hạt màu trắng vàng không còn màu xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.

Đối với cà chua tẩm hóa chất, bên ngoài có thể nhìn đẹp mắt nhưng bên trong có thể hạt đã bị thối hoặc có mùi lạ.

Thời gian bảo quản

Nếu cà chua tươi, chín tự nhiên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Khi để lâu, quả cà chua sẽ có dấu hiệu nhũn, thối. Trong khi đó, cà chua "bẩn" dù để ở nhiệt độ thường cũng không có dấu hiệu bị hư hỏng.