4 dấu hiệu vạch mặt đàn ông gia trưởng, cổ hủ, phụ nữ lấy về thì bất hạnh triền miên

( PHUNUTODAY ) - Là một người chồng phải đóng vai trò kết nối mẹ và vợ. Nhưng khi giữa mẹ và vợ có mâu thuẫn thì chồng chỉ biết bênh mẹ không cần biết mọi chuyện đúng sai ra sao. Như vậy sẽ khiến vợ mệt mỏi và không còn muốn cố gắng cuộc hôn nhân này nữa.

1. "Con gái là con người ta, con trai mới là con mình''

Đàn ông khi thốt ra những câu này thì đồng nghĩa rằng sau khi kết hôn bằng mọi cách bạn phải sinh cho anh ta được dứa con trai. Nếu bạn chỉ sinh được con gái thì việc anh ta thay lòng đổi dạ rất dễ xảy ra.

Nếu như người đàn ông bạn yêu thốt ra câu này thì nên buông bỏ ngay chứ đừng tiếc. Đàn ông gia trưởng thì lấy về chỉ khổ một đời mà thôi.

2. "Chồng nói gì cũng đúng, là vợ không được cãi''

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hôn nhân muốn hạnh phúc thì cần có sự bình đẳng giữa cả vợ và chồng. Trong hôn nhân vợ chồng phải có quyền lên tiếng, khi cả hai hết lòng yêu thương nhau thì mới có thể hạnh phúc bền vững được. Là chồng dù làm sai mà vẫn cấm vợ không được khuyên nhủ, cãi lại mình thì đây là điều chẳng thể nào chấp nhận nổi.

3. ''Mẹ anh luôn đúng''

Sống chung với mẹ chồng chưa bao giờ là điều dễ dàng với mọi nàng dâu. Đa phần mẹ chồng đều ác cảm với con dâu nên dẫn tới mối quan hệ không được tình cảm.

Là một người chồng phải đóng vai trò kết nối mẹ và vợ. Nhưng khi giữa mẹ và vợ có mâu thuẫn thì chồng chỉ biết bênh mẹ không cần biết mọi chuyện đúng sai ra sao. Như vậy sẽ khiến vợ mệt mỏi và không còn muốn cố gắng cuộc hôn nhân này nữa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. "Có gia đình rồi thì em phải hạn chế ra ngoài''

Phụ nữ lấy chồng, sinh con xong đúng là vô cùng bận rộn. Sau giờ làm thì họ vất vả về nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa, những áp lực như vậy nếu không có chồng chia sẻ thì họ chỉ còn biết tâm sự với bạn bè thân thiết của mình mà thôi.

Là phụ nữ cuối tuần hay những ngày nghỉ cần được ra ngoài thoải mái với bạn bè. Đàn ông vô tâm mới đi cấm đoán vợ mình, bắt vợ mình chỉ được quanh quẩn ở nhà.