4 dấu hiệu "vàng" cho thấy trẻ thông minh từ trong bụng mẹ

( PHUNUTODAY ) - Những đứa trẻ thông minh sẽ có những biểu hiện đặc biệt ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Mẹ bầu hãy xem con mình có những dấu hiệu này không nhé.

Thai nhi hiếu động

Từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ có thể cảm nhận được chuyển động của em bé trong bụ. Nếu chuyển động thai nhi đều đặn, có sức mạnh chứng tỏ em bé đang phát triển tốt và khỏe mạnh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bộ não của bé đang phá triển tốt.

Thai nhi có biểu hiện phong phú

Cha mẹ có thể nhìn thấy biểu hiện của em bé ngay thông qua những lần siêu âm. Em bé trong bụng đôi khi sẽ có biểu hiện vươn người, lấy tay che mặt, đá chân hoặc đàu nghích dây rốn... Một bào thai có hoạt động phong phú chứng tỏ em bé có cảm xúc tốt, não bộ phát triển.

4-dau-hieu-chung-to-thai-nhi-thong-minh-01

Biết phân biệt âm thanh, giọng nói

Việc nói chuyện, thủ thỉ với em bé trong bụng sẽ tạo ra một sợi gây gắn kết vô hình giữa người lớn với bé. Thông qua quá trình này, bé cũng có thể cảm nhận được giọng nói của cha mẹ.

Khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc, bé có phản ứng lại là dấu hiệu cho thấy đó là một đứa trẻ thông minh, nhanh nhẹn. Khi bố mẹ nói chuyện, em bé có thể tạo ra phản ứng bằng cách đạp liên tục vào bụng bầu. Tuy nhiên, khi người lạ muốn hỏi thăm em bé trong bụng mẹ, có thể bé sẽ nằm im. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy não bộ của bé phát triển tốt. Em bé trong bụng mẹ đã có thể phân biệt được những âm thanh từ bên ngoài.

Ngoài ra, khi mẹ đến nơi đông đúc, ồn ào, thai nhi có phản ứng chứng tỏ khả năng cảm nhận âm thanh của bé tốt, phản xạ nhanh, có trí thông minh vượt trội.

Phản ứng nhanh

Khi tuổi thai tăng lên, bé có xu hướng thích tương tác với mẹ. Khi mẹ chạm tay vào bùng bầu, em bé thông minh sẽ nhận biết được được này và đáp lại mẹ bằng cách di chuyển đến đúng chỗ mà mẹ vừa chạm vào. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy não bộ của thai nhi đang phát triển tốt, em bé rất nhanh nhạy và thông minh.