4 khoản đầu tư không bao giờ sợ lỗ: Bật mí không phải bất động sản, vàng hay chứng khoán

( PHUNUTODAY ) - Làm giàu, kiếm nhiều tiền là mong mỏi của bất cứ ai trong chúng ta. Có 4 khoản đầu tư, dù bất cứ giá nào bạn cũng nên mạnh dạn chi tiêu.

Đầu tư vào sức khỏe

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì cậu trai trẻ này còn tương lai đầy hứa hẹn phía trước lại đột ngột ra đi để lại những năm tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời. Thực ra cuộc sống này giống như một cuộc thi chạy bền, không quan trọng chúng ta chạy nhanh bao nhiêu mà quan trọng chúng ta chạy được bao xa.

Mọi người vẫn thường so bì công việc lương cao đáng mơ ước, nhưng hãy nghĩ nếu áp lực quá lớn có khi chỉ làm 1 năm thôi cũng đủ khiến chúng ta mệt mỏi đến kiệt quệ. Ngày qua ngày vẫn trong trạng thái căng thẳng và hệ lụy là tóc rụng nhiều, mất ngủ cả đêm, có khi chỉ mới 30 mà luôn cảm thấy mình ốm yếu, già nua.

11

Đại đa số nhiều người đến tuổi thường bị các áp lực bủa vây như khoản vay mua nhà, vay mua xe, chi tiêu gia đình, học phí cho con cái… tất cả đều khiến chúng ta không dám chểnh mảng mà phải tập trung cao độ cho việc kiếm tiền để rồi nhận ra rằng sức khỏe mới là quan trọng. Bởi dù kiếm được rất nhiều tiền, nhưng sức khỏe kiệt quệ thì sẽ chẳng có giá nào mua lại được. Rất ít người sau thời gian dài chợt tỉnh thức nhận ra rằng tiền lúc nào kiếm chả được, còn sức khỏe mới là trên hết.

Vì vậy, đầu tư vào sức khỏe luôn là khoản đầu tư chính đáng và quan trọng nhất. Hãy tạo thói quen tập thể dục hằng ngày, ăn uống hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn rồi chúng ta sẽ gặt hái được khoản lợi nhuận lâu dài, không bao giờ sợ lỗ. Đơn giản mục tiêu của cuộc đời này không phải là đạt được danh vọng, tiền tài mà là sống vui, sống khỏe.

Đầu tư vào năng lực

Bạn đã bao giờ nghe câu "phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi" chưa? Câu nói hàm ý rằng chỉ có năng lực mới giúp ta trụ vững giữa cuộc đời này mà không bao giờ sợ bị người khác lấy mất. Đứng ngoài cuộc nhiều người vẫn hay so bì với các gương mặt trẻ tuổi, thành công nhưng thử hỏi chúng ta đã cố gắng nỗ lực nhiều bằng họ chưa?

Thành công chỉ là bề mặt nổi của tảng băng chìm, mọi người vẫn cứ thường thấy những gì mà đối phương đạt được chứ không hề quan tâm rằng trước đó họ đã miệt mài, cực khổ như thế nào để vượt qua và đạt đến sự thành công như ngày hôm nay.

Xã hội ngày càng phát triển và chẳng có công việc nào là trường tồn mãi mãi, hôm nay thế này nhưng ngày mai chưa chắc được như vậy. Chỉ có những người có năng lực ổn định thì họ không bao giờ lo sợ thất nghiệp.

Có nhiều cách để chúng ta đầu tư vào năng lực của mình, đó có thể là tham gia một khóa học hoặc đọc một quyển sách, trao đổi trò chuyện với người đi trước… Tất cả đều giúp chúng ta mở rộng giới hạn năng lực của mình.

Đầu tư vào sở thích

Chỉ đơn giản là được làm điều mình thích, cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Em có người bạn rất thích trồng cây xanh, do đó vào những ngày cuối tuần được nghỉ làm ở nhà, anh dùng phần lớn thời gian để chăm chút cây cảnh. Anh bảo ngày đi làm ngồi với chiếc máy tính nhiều, về nhà mệt mỏi nhưng nhìn đám cây xanh mơn mởn mọc lên cảm giác rất dễ chịu, mát mắt và thư thái. Điều đó giúp anh giải tỏa được áp lực trong công việc, cuộc sống.

Học cách để vượt qua áp lực trước cuộc sống bận rộn như thế này và tạo cho tâm hồn của mình một mảnh đất để nghỉ ngơi là kỹ năng cần thiết đối với người trưởng thành ở thời điểm hiện nay.

Thật ra phát triển sở thích của mình không phải để sinh tồn mà là để tạo niềm vui, giúp ta có thêm động lực để làm việc tạo ra lợi nhuận nhiều hơn.

9

Đầu tư vào vòng tròn xã hội

Chúng ta vẫn hay nghe câu ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’, hay như triết gia Jim Rohn từng nói bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn từng tiếp xúc nhiều nhất. Chất lượng vòng tròn xã hội của một người quyết định triển vọng phát triển và chất lượng cuộc sống của người đó.

Để em kể cho mọi người nghe một người bạn em từng quen, ngày đó anh ta là người ham chơi, bước chân vào Đại học lại đượcở cùng với các bạn siêng học. Những ngày đầu anh ta thường cứ hay than vãn rằng mình ở chung với những kẻ mọt sách, tuy nhiên, dần dần anh ta cũng có những hành động tương tự với những người bạn cùng phòng.

Thấm thoát thời gian trôi qua, đến ngày tốt nghiệp, những người bạn năm nào chẳng có điểm chung., giờ lại đều được nhận vào trường danh tiếng của Mỹ để học tiếp lên. Sau đó, anh này được nhận làm giảng viên của các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ.

Chuyện trôi qua nhiều năm rồi, giờ anh này đã lập gia đình, mua được nhà và định cư ở Mỹ. Lâu lâu anh vẫn thường trở lại quê nhà để trao đổi học thuật.

Thực sự mà nói, bạn của chúng ta là ai, điều đó vô cùng quan trọng . Vì khi tham gia vào vòng tròn xã hội ưu tú, chúng ta sẽ có cơ hội để có được bước nhảy vọt. Khi chúng ta sống cùng với những người giỏi giang, siêng năng thì chúng ta sẽ không thể dở tệ hay lười biếng được. Ở gần người tích cực, rồi quan điểm sống và thái độ sống của chúng ta sẽ tích cực lên và phát triển hơn nữa.

Vòng tròn xã hội mà chúng ta đang tham gia hiện tại sẽ quyết định tương lai của chúng ta ra sao. Do đó, hãy suy ngẫm về vấn đề này và nếu có thể hãy thực hiện ngay từ hôm nay để mang lại giá trị lợi nhuận lâu dài nhé.