4 kiểu ăn sáng "phá" sức khỏe hơn cả uống rươu bia mà nhiều người vẫn vô tư làm

( PHUNUTODAY ) - Thói quen ăn sáng không tốt sẽ âm thầm phá hủy sức khỏe của bạn. Nếu không nhanh chóng thay đổi có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Bữa sáng chứa đầy dầu mỡ

Nhiều người có thói quen ăn các món chiên rán, giàu chất béo vào buổi sáng. Tuy nhiên việc làm này không tốt cho sức khỏe. Chúng có lượng chất béo cao nhưng lại ít dinh dưỡng, khiến chúng ta dễ bị đầy bụng, khó tiêu, tăng cân.

Ngoài ra, quá trình chiên rán ở nhiệt độ cao khiến dinh dưỡng trong thức ăn bị phá hủy, tạo ra các axit béo chuyển hóa và những chất có khả năng gây ra ung thư.

thoi-quen-an-sang-gay-hai-suc-khoe-01

Ăn sáng bằng đồ ăn nhẹ

Các loại đồ ăn nhẹ như bánh quy, bánh ngọt hay các thực phẩm chế biến sẵn tuy tiện lợi nhưng không phải là bữa ăn sáng lý tưởng, tốt cho sức khỏe. Chúng thường chứa polysacarit và dầu béo. Ăn sáng bằng các loại thực phẩm này trong thời gian dài có thể khiến bạn bị tăng cân.

Ngoài ra, đồ ăn nhẹ chứa ít chất dinh dưỡng (thiếu protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất) mà cơ thể cần vào buổi sáng. Do đó, thường xuyên ăn sáng bằng đồ ăn nhẹ có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng.

thoi-quen-an-sang-gay-hai-suc-khoe-02

Ngày nào cũng ăn đồ thừa

Sử dụng đồ ăn thừa từ hôm trước để ăn sáng là thói quen của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây là việc làm không tốt cho sức khỏe.

Đồ ăn thừa để qua đêm nếu không bảo quản đúng cách dễ bị nhiễm khuẩn, sinh ra độc tố, có thể dẫn tới ngộ độc. 

Hơn nữa, thức ăn đã chế biến và để qua đêm, lượng dinh dưỡng sẽ hoa hụt đi rất nhiều.

Nếu thấy đồ ăn có dấu hiệu bất thường về mùi vị, tốt nhất bạn nên đổ chúng đi để tránh gây hại cho sức khỏe.

thoi-quen-an-sang-gay-hai-suc-khoe-03

Vừa đi vừa ăn sáng

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều nhân viên văn phòng, học sinh thường có thói quen vừa đi đường vừa ăn sáng. Vừa đi bộ vừa ăn sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa, không có lợi cho quá trình chuyển hóa và hấp thụ thức ăn. 

Ngoài ra, việc mua đồ ăn dọc đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng việc bán ở nơi công cộng nhiều người qua lại, bụi bẩm, vi khuẩn bám vào thức ăn cũng là mối nguy hiểm đối với người dùng.