Cá thu
Cá thu chứa thủy ngân, không thể bài tiết ra ngoài mà lắng đọng trong cơ thể và có thể gây bệnh. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cá thu, theo tính toán của các chuyên gia một tháng chỉ nên ăn 200g cá thu mà thôi.
Cá rô phi
Nên hạn chế ăn cá rô phi là vì loại cá này không chứa nhiều axit béo có lợi thay vào đó lại tập trung nhiều axit béo có hại không khác gì mỡ lợn. Do đó, ăn quá nhiều cá rô phi có thể làm tăng cholesterol khiến cơ thể dễ bị dị ứng. Còn đối với những người bị bệnh tim mạch, viêm khớp và hen suyễn thì tốt nhất không nên ăn quá nhiều loại cá này.
Cá ngừ
Cũng chứa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây đen. Đối với loại cá này, người lớn chỉ nên ăn 100g/tháng, trẻ em thì khuyến khích không nên ăn.
Cá chình
Bản thân cá chình rất béo và nó cũng lại dễ hấp thụ rác thải công nghiệp và nông trại từ nguồn nước nên cũng không được xem là loại cá an toàn cho sức khỏe. Cá chình nhập từ Mĩ được cho là chứa nhiều chất độc nhất. Cá chình châu Âu cũng nhiễm khá nhiều thủy ngân. Người lớn có thể ăn 300g cá chình/tháng, trẻ em là 200g/tháng.