4 loại thực phẩm tốt cho sức đề kháng của trẻ, mẹ thương con nhớ đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây chứa nhiều vitamin, kẽm, sắt… tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ trong thời tiết chuyển mùa.

Quả óc chó

Trong thành phần dinh dưỡng của quả óc chó chứa axít béo omega-3 lành mạnh và đem lại rất nhiều lợi ích của cho trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần của quả óc chó chứa nhiều omega 3 giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Khi mẹ cho trẻ ăn nhiều hạt óc chó có thể giảm số trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em để tốt cho trẻ nhỏ.

Thịt nạc

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt nạc chứa nhiều chất béo, khoáng chất, kẽm, sắt… rất tốt cho sức đề kháng của trẻ. Đặc biệt trong thịt chứa nhiều kẽm có trong thịt nạc giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó cơ thể chống lại bệnh tật giúp trẻ có thể ngăn ngừa được bệnh cảm cúm.

Thịt nạc tăng cường kháng thể cho trẻ

Thịt nạc tăng cường kháng thể cho trẻ

Hạnh nhân

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin C, vitamin E là dưỡng chất cũng thường hay được nhắc đến khi nói về chức năng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật cho trẻ nhỏ. Trong thành phần của hạt hạnh nhân còn chứa nhiều chất béo tốt cho sức kháng thể của trẻ khi giao mùa.

Trái cây và rau củ

Trong thành phần dinh dưỡng của trái cây và rau củ có chứa nhiều vitamin tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, tốt cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa. Theo các chuyên gia đã gợi ý bố mẹ nên khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C cao.

Hạt óc chó tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Hạt óc chó tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Những loại trái cây như trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh rât tốt cho sức đề kháng của trẻ. Khi mẹ cho trẻ ăn nhiều các loại thực phẩm này giúp cho trẻ tăng cường sức khỏe của trẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-de-khang-cua-tre-me-thuong-con-nho-dung-bo-qua-search/

/Khoevadep

Min Min