4 nỗi sợ đầy ám ảnh khiến đàn bà ngoại tình lo lắng hơn cả việc bị bại lộ

( PHUNUTODAY ) - Ngoại tình với bất cứ ai và trong bất cứ hoàn cảnh nào đều là vực sâu đầy đau khổ!

Sợ con cái ghét bỏ mình

Phụ nữ có thể đang tâm dày vò người đàn ông của đời mình để vui thú bên nhân tình nhưng lại rất sợ khiến con cái tổn thương. Lương tâm của người mẹ khiến họ sợ con cái biết điều xấu mình làm, biết mẹ chúng là người phụ nữ không đoan chính mà sinh ra chán ghét, căm thù. Với phụ nữ, chẳng nỗi đau nào đau bằng có con nhưng con không yêu thương, tôn trọng mình.

Sợ bị ép ly hôn, chênh vênh về sau

Đàn ông trọng thể diện, đàn bà trọng tiếng tăm. Đàn ông và đàn bà ngoại tình sẽ gánh những hậu quả khác nhau. Dù cũng là người phản bội trong hôn nhân, tình yêu nhưng đàn ông sẽ dễ được tha thứ để quay về hơn. Không chỉ vậy, tâm lý khi ngoại tình của đàn bà cũng không thể vững như đàn ông.

Một khi họ bị phát hiện, việc bị ép ly hôn sẽ là bi kịch thật sự. Ly hôn vì ngoại tình, cuộc sống của đàn bà sau đó sẽ lao dốc không phanh, đến cả việc nuôi con cũng không có tư cách, khả năng hạnh phúc về sau hoàn toàn vô vọng.

Sợ phẩm hạnh bị hủy hoại, không còn mặt mũi nhìn ai

Quan niệm từ ngàn đời nay, trinh tiết của phụ nữ quan trọng hơn cả sinh mạng. Đàn bà một khi ngoại tình chính là mang tiếng lăng loàn cả đời. Dù ngày nay xã hội đã thôi gay gắt hơn nhưng thước đo giá trị đức hạnh của một người phụ nữ cũng không khoan nhượng cho chuyện ngoại tình lén lút. Chỉ cần bị lộ chuyện vụng trộm với người đàn ông khác, đàn bà cả đời không gột rửa nổi vết nhơ. Không chỉ họ bị đem ra “xâu xé” trước thiên hạ, mà còn ảnh hưởng đến gia đình, con cái sau này.

Bởi vậy, đàn bà ngoại tình ngoài nỗi sợ bị phát hiện còn sợ phẩm hạnh hay đạo đức sẽ bị hủy hoại, không còn mặt mũi nhìn người xung quanh.

Sợ người tình bám riết không buông

dan-ong-ngoai-tinh-so-nhat-dieu-gi-o-phu-nu-0851

Bên cạnh những người vợ ngoại tình vì chán chồng, hôn nhân không hạnh phúc và yêu thương nhân tình thật lòng thì cũng có người bồng bột nhất thời trước đàn ông hấp dẫn hơn chồng mình mà sa ngã. Họ bị những ham muốn xác thân mời gọi bước chân vào mối quan hệ ngang trái, đến khi giật mình tỉnh giấc muốn quay về với chồng con thì lại bị nhân tình “tống tình”.

Bị người đàn ông mình cặp kè đe dọa sẽ nói hết mọi chuyện với chồng, phá nát gia đình thì phụ nữ nào cũng sợ, cũng đành nhẫn nhịn dây dưa trong dằn vặt, đớn đau không lối thoát.