4 sai lầm khi ăn cá khiến bạn dễ ngộ độc, gây nguy hiểm tính mạng

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi bạn ăn cá dưới đây gây hại cho sức khỏe của bạn hối hận không kịp.

Ăn gỏi cá hoặc cá sống

Nhiều người có thói quen ăn gỏi cá hoặc cá sống bởi khoái khẩu hoặc cho rằng các món ăn này giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, đa số các loài cá đều bị nhiễm ký sinh trùng một cách tự nhiên. Nếu ăn cá sống, các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bất lợi cho gan, làm cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bởi khi vào cơ thể động vật, trứng sán phát triển thành các ấu trùng và nang sán cư ngụ ở trong nội tạng động vật dễ xâm nhập vào cơ thể bạn gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.

goi-ca-com-d_ahrt

Ăn mật cá

Khi ăn cá bạn không nên ăn mật cá, nhưng nhiều người lại truyền tai nhau về bài thuốc ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng, giảm ho. Nhưng trên thực tế theo nghiên cứu khoa học cho thấy, mật cá cung cấp các men, enzyme song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu ngộ độc nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng.

Ăn cá khi đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn không nên ăn cá khi đói bởi khi bạn ăn cá lúc đói làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout tăng lên bởi vì hàm lượng chất đạm cao trong cá khi được nạp vào cơ thể bạn lúc đói sẽ làm tăng lượng Purine chuyển hóa thành dạng axit uric. Chính vì vậy, bạn không nên ăn cá khi đang đói kẻo rước bệnh vào người.

ca-ran-1411

Ăn não cá

Khi bạn ăn cá nhất là với cá nuôi càng lâu thì hàm lượng kim loại nặng trong não càng cao. Bởi khi bạn ăn não cá, rất có thể bị ngộ độc. Khi bạn ăn não cá có hàm lượng thủy ngân cao dễ gây nguy hiểm tới sức khỏe tính mạng của bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-an-ca-khien-ban-de-ngo-doc-gay-nguy-hiem-tinh-mang-search/

/Khoevadep

Min Min