4 sai lầm khi ăn cà muối khiến bạn đi viện nhanh nhất

( PHUNUTODAY ) - Món cà đưa cơm được nhiều người yêu thích nhưng bạn không nên ăn cà theo cách này kẻo gây bệnh hại dạ dày.

Ăn cà muối quá mặn

Khi ăn cà muối bạn không nên ăn những quả đã muối lâu ngày ăn dần không bị hỏng nên thường cho nhiều muối. Nhưng khi bạn cho nhiều muối vào cà sẽ khiến ảnh hưởng tới dạ dày, gan thận của bạn. Bên cạnh đó, khi cơ thể bạn nạp quá nhiều muối sẽ dễ gây suy gan thận, cao huyết áp cho bạn. Bên cạnh đó, trong cà muối có không dành cho những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày…cần phải tránh xa.

Ăn cà muối xổi

Thói quen của nhiều gia đình thích ăn cà muối xổi bởi nó giòn và có vị nồng nồng dưa cơ. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của cà muối xổi, bởi cà muối xổi vẫn còn xanh chứa chất độc solanin giống như trong cà chua xanh, khi bạn ăn nhiều cà muối sổi dễ bị ngộ độc, nôn mửa, bủn rủn chân tay.

Không nên ăn cà muối xổi

Không nên ăn cà muối xổi

Chính vì vậy, khi bạn ăn cà muổi xổi, những chất độc có trong cà chưa bị tiêu diệt hết sẽ khiến bạn rước bệnh vào người. Bên cạnh đó, trong cà muối xổi có vị hăng nồng thì hàm lượng nitrat chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối.  Khi bạn ăn Nitrit sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm như cua, tôm, cá, thịt, sẽ trở thành chất nitrosamine dễ gây bệnh sỏi thận, ung thư gan.

Ăn cà muối, dưa muối để lâu ngày

Khi bạn ăn cà muối để lâu ngày sẽ khiến cho món cà nổi mốc, nổi váng, vi khuẩn xâm nhập dễ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra nhiều bệnh mạn tính.  Ngoài ra, trong dưa cà muối lâu ngày chứa khá nhiều muối, độ chua dễ gây cao huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày, cao huyết áp, tim mạch.. cho bạn.

Sai lầm khi ăn cà muối

Sai lầm khi ăn cà muối

Muối dưa, cà bằng đồ nhựa

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường muối dưa cà vào hộp nhựa, đồ nhự…Khi bạn muối cà muối sử dụng dụng cụ hay quá trình muối không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là tác nhân gây độc hại, có nguy cơ gây bệnh ung thư cho con người. Ngoài ra, bạn cũng không nên muối cà ở những vại sành, sứ làm từ nguồn đất nung có nhiễm kim loại nặng thì nước cà, dưa muối có thể bị nhiễm chì, thủy ngân, khi ăn vào có thể gây độc.