4 sai lầm khi ăn mít khiến bạn gặp nguy hiểm tới sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Thói quen ăn mít kiểu này khiến cho bạn dễ gặp khó chịu về sức khỏe, dễ gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Ăn mít lúc đói

Một trong những sai lầm khi ăn mít là bạn ăn mít vào lúc đói, bởi lúc này dạ dày của bạn đang trống rỗng nếu ăn mít khiến hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, gây đầy bụng, khó tiêu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Thời gian ăn mít tốt nhất là sau khi ăn cơm khoảng 1-2 tiếng để đảm bảo sức khỏe.

Ăn quá nhiều mít

Mít là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, do mít có chứa hàm lượng chất xơ cao và có hàm lượng đường lớn để gây chướng bụng khó tiêu. Bạn chỉ nên ăn mít với lượng vừa phải, nhất là những người đang mắc bệnh mạn tính và có tiền sử bệnh tiểu đường không nên sử dụng nhiều mít.

Ăn mít với sữa chua hại dạ dày

Ăn mít với sữa chua hại dạ dày

Ăn mít vào buổi tối

Một trong những sai lầm khi ăn mít là ăn mít vào buổi tối khiến cho bạn khó tiêu.  Khi bạn ăn mít vào buổi tối sẽ khiến cho bạn ọc ạch khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Đồng thời, sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy mệt mỏi uể oải không được nhanh nhẹn.

Ăn sữa chua kết hợp với mít

Thói quen của nhiều người thường thích ăn sữa chua mít nhất là trong những ngày tiết trời oi bức khó chịu, nó giúp giảm nhiệt hiệu quả. Nhưng nếu bạn ăn sữa chua mít lại là món ăn vặt không hề tốt cho sức khỏe của bạn, nên không nên ăn quá nhiều.

Ăn mít buổi tối khó tiêu

Ăn mít buổi tối khó tiêu

Bởi khi bạn kết hợp sữa chua với míts khiến cho  mít bị lên men tạo thành vị chua gây cảm giác đầy bụng khó tiêu mệt mỏi cho bạn.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn