4 sai lầm khi chế biến thức ăn khiến đồ bổ dưỡng hóa thành chất độc, điều thứ 3 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen sử dụng gia vị sai lầm dưới đây chẳng những làm món ăn kém ngon con gây hại cho gia đình bạn.

Nấu hoặc ninh nước mắm quá lâu

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen trong khi nấu ăn thường nấu hoặc ninh thức ăn quá lâu. Trong thành phần của nước mắm có chứa các chất axitamin được tạo ra trong quá trình cá ướp muối, dễ làm phân hủy và làm biến chất dinh dưỡng có trong nước mắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, cách tốt  nhất, chị em nên nấu nước mắm ở thời gian phù hợp để món ăn ngon và không bị biến chất.

Không lạm dụng mì chính

Không lạm dụng mì chính

Ướp đường trước khi chiên rán

Trong các loại gia vị thì đường có vị ngọt, sẽ giúp món ăn của bạn có sự hài hòa trong vị giác của bạn trong các món ăn. Nhưng nếu bạn chiên rán thực phẩm ướp đường sẽ khiến món ăn dễ bị cháy khét tạo nên độc tố gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng bao giờ ướp đừng khi chiên rán kẻo làm món ăn mất ngon và gây hại cho sức khỏe.

Lạm dụng bột ngọt trong nấu ăn

Trong thành phần của mì chính hay còn gọi là bột ngọt thường làm món ăn dạy vì và dễ ăn hơn rất nhiều. Nhưng nó cũng cực kỳ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn không nên sử dụng nhiều mì chính kẻo ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt không bỏ mì chính vào ninh nấu ở nhiệt độ cao.

Không nên bỏ nhiều muối

Không nên bỏ nhiều muối

Ướp tiêu vào thực phẩm trước khi nấu

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường là ướp các loại thực phẩm trước khi chiên rán. Việc ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn nhưng nó lại nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng của hà tiêu. Bên cạnh đó, bạn nấu hà tiêu ở nhiệt độ cao có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, để để đảm bảo sức bạn chỉ nên bỏ hà tiêu khi thức ăn đã chín vào cho lên đĩa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-che-bien-thuc-an-khien-do-bo-duong-hoa-thanh-chat-doc-dieu-thu-3-nhieu-nguoi-mac-phai-search/

/Khoevadep

Min Min