1. Ăn hải sản cùng hoa quả
Trong hoa quả có chất tanin, hải sản chứa protein và canxi, khi kết hợp khiến những chất này khó dung hòa, gây trở ngại cho sự hấp thụ của cơ thể. Ăn hải sản cùng lúc với hoa quả còn khiến bạn bị đau bụng, buồn nôn. Bạn chỉ nên ăn hoa quả sau 2 tiếng kể từ khi ăn hải sản.
2. Uống bia kèm hải sản
Một số người có thói quen thậm chí là sở thích uống bia kèm hải sản mà không biết rằng bia kết hợp đều đặn với hải sản thì việc bạn dính Gout và sỏi thận chỉ là vấn đề thời gian.
3. Uống trà ngay sau khi ăn hải sản
Nhiều người thích uống trà khi ăn hải sản để tạo cảm giác thèm ăn hơn. Tụy nhiên, uống trà sau khi ăn hải sản sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và gây ra sỏi. Tốt nhất, bạn nên uống trà sau 2 tiếng từ lúc ăn hải sản.
4. Ăn đầu tôm, đầu cá
Nhiều người có sở thích ăn đầu tôm, đầu cá. Tuy nhiên, bộ phận này là nơi tích tụ nhiều nguyên tố kim loại nặng, không tốt cho cơ thể. Do đó, hãy từ bỏ thói quen ăn đầu tôm, đầu cá để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!