4 thực phẩm gây thủng dạ dày nhưng vẫn được các bà nội trợ Việt ưa chuộng sử dụng mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây là kẻ thù số 1 của dạ dày, nếu bạn không muốn tự hại mình thì đừng bao giờ ăn nhiều.

Đồ ăn cay

Sau khi ăn cay có thể có cảm giác buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy xảy ra. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày thì hãy chọn thức ăn nhẹ, chẳng hạn như cháo kê là một món tốt cho dạ dày, tránh các thức ăn cay như ớt và tỏi, để không kích thích hệ tiêu hóa và làm tăng tình trạng nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Đồ cay nóng gây viêm loét dạ dày cao

Đồ cay nóng gây viêm loét dạ dày cao

Dưa chua

Khi dạ dày không thoải mái, bạn nên ăn ít thức ăn có tính axit như cà chua và trái cây họ cam quýt (chanh, quất, cam và bưởi), nếu không nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng như axit pantothenic và chứng ợ nóng.

Đồ chiên rán

Giống như thực phẩm giàu chất béo, thức ăn chiên có thể đồng thời gây tiêu chảy và táo bón. Lý do là nhiều loại thực phẩm chiên có hàm lượng chất xơ thấp, điều này không có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Đồ chiến rán gây ung thư dạ dày nếu ăn nhiều

Đồ chiến rán gây ung thư dạ dày nếu ăn nhiều

Thịt đông lạnh

Hai loại thực phẩm này sẽ gây ra phản ứng kích thích và căng thẳng trong dạ dày sau khi ăn, ảnh hưởng đến việc tiết acid dạ dày và các enzym tiêu hóa, dẫn đến hệ tiêu hóa không hoạt động đúng cách.