Cách rã đông cá và thịt khác nhau 99% chị em nhầm lẫn

( PHUNUTODAY ) - Ta cứ nghĩ rã đông thực phẩm nào cũng giống nhau là sai lầm của phần lớn các bà nội trợ. Cùng xem những thực phẩm khác nhau thì rã đông thế nào là đúng cách nhé.

 Rã đông các loại thực phẩm trước giờ ta cứ nghĩ đều làm giống nhau nhưng ít ai biết rằng những loại thực phẩm khác nhau sẽ có cách rã dông khác nhau đẻ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Làm đông lạnh là cách cất trữ thực phẩm được lâu hơn, giúp giữ được mùi vị của thực phẩm mà nhiều người vẫn đang áp dụng. Song, đông lạnh thì dễ nhưng rã đông nhiều khi lại khiến người nội trợ cảm thấy vất vả.

Thông thường muốn chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh thì phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian, đôi khi cần chế biến ngay thì lại không thể.

ra-dong-thuc-pham6-1533809398-202-width600height341

Mới đây, trong một chương trình truyền hình Hàn Quốc đã đề cập đến hai phương pháp rã đông thịt và cá nhanh, chỉ trong vòng 7 – 10 phút là có thể dùng chế biến. Biết đâu đấy chính là những giải pháp hoàn hảo mà chị em nội trợ đang tìm kiếm.

Theo đó, nếu muốn ra đông thịt lợn nhanh sẽ cần tiến hành như sau:

ra-dong-thuc-pham4-1533809398-507-width600height338

Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

ra-dong-thuc-pham3-1533809398-89-width600height338

Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

ra-dong-thuc-pham5-1533809398-657-width600height314

Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Còn với cá, cách rã đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách rã đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác.

ra-dong-thuc-pham2-1533809398-711-width600height338

Thay vì sử dụng đường thì người ta lại sử dụng muối để làm mềm cá.

ra-dong-thuc-pham7-1533809398-535-width600height334

Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.

ra-dong-thuc-pham1-1533809398-244-width600height338

Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

Lưu ý: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ý, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn