5 bí quyết vàng giúp chị em luôn ăn mặc sang chảnh, sành điệu như những quý cô Pháp

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn ăn mặc sành điệu và sang chảnh như những quý cô Pháp thì các nàng đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây nhé!

Mặc kệ người ta có bảo rằng Paris bây giờ thực ra cũng chẳng hoa lệ, cũng chẳng nên thơ và văn minh cho lắm thì có một điều về nơi ấy mãi không thay đổi, đó là thời trang!

6

Paris từ xưa đến nay vẫn được coi như kinh đô thời trang số 1 của thế giới. Chẳng cần lý lẽ nào to tát, cứ nhìn cách mà người ta đặt sự quan tâm tới Tuần lễ thời trang Paris mà xem. Tuần lễ thời trang bây giờ thì ở nước nào chẳng có, nhưng cứ phải đến Pháp, đến Paris, thời trang mới đáng gọi là thời trang thực sự…

Các quý cô Paris cũng vậy! Mặc đất trời có xoay vần ra sao, mặc đẹp vẫn cứ là ưu tiên số 1 của họ!

Những món đồ cơ bản rất quan trọng, nhưng đừng mua thứ bạn sẽ không mặc

1

Nếu bạn không thấy thoải mái khi mặc quần jeans, đừng mua chúng chỉ vì chúng được coi là món đồ cơ bản. Sẽ thật lãng phí khi bạn mua, nhưng chẳng bao giờ “diện” nó. Bạn cũng không nên phí tiền vào những mẫu áo cơ bản kiểu như áo phông. Bởi, bạn chẳng thể mặc nó mọi lúc mọi nơi. Thay vì áo phông, bạn nên chọn sơ mi hay áo cánh. Chúng phù hợp với nhiều hoàn cảnh và toát lên sự thanh lịch và trang nhã.

Nếu bạn muốn làm thân với phong cách “Parisian chic”, hãy bỏ qua thói quen chạy theo xu hướng thời trang để tập trung vào những món đồ cơ bản dùng được trong mọi hoàn cảnh như áo khoác trench coat, blazer (áo vest nữ) hay boots.

Nâng tầm bộ trang phục basic bằng những chi tiết nhỏ

2

Cũng là chiếc quần jeans dáng basic ấy, cũng là chiếc áo blazer cổ điển ấy nhưng các quý cô Paris bây giờ sẽ không chịu ngồi yên mà mặc theo một cách duy nhất. Họ sẽ thêm chút phụ kiện, nêm nếm thêm vài chi tiết, nhỏ thôi nhưng đủ tạo ra cả một trời khác biệt, như là thêm một chiếc thắt lưng dây da bản lớn, kiểu đang thịnh hành chẳng hạn! Vừa tận dụng được những trang phục cũ, vừa thể hiện mình là người bắt trend, lại còn tôn dáng tuyệt đối, đúng là một mũi tên trúng vô vàn cái đích!

Sẵn sàng phá vỡ quy tắc

3

Người Pháp có thể sống rất nguyên tắc, thậm chí có phần hơi cứng nhắc, nhưng phụ nữ Pháp không cho phép mình cổ hủ khi nói về thời trang. Họ sẵn sàng đạp đổ những quy tắc ăn vận cũ mèm để biến mình trở nên thời thượng hơn, bắt kịp với thời cuộc hơn, miễn đó là kiểu mặc phù hợp với dáng vóc và khiến họ cảm thấy thoải mái. Như là denim chẳng hạn! Mặc cùng lúc nhiều item denim (denim on denim) vốn không phải lựa chọn thường thấy của phái đẹp Paris nhưng đứng trước xu hướng khỏe khoắn khó cưỡng ấy, họ sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm.

Tủ quần áo dành cho mọi dịp

4

Bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng, chẳng thể tìm được một món đồ phù hợp dù có cả một tủ quần áo khổng lồ? Để có được tủ “đa dụng”, bạn phải có những trang phục có thể mặc trong mọi dịp. Bạn cần phải quan tâm đến 2 yếu tố màu sắc và kiểu dáng trang phục.

Trước hết, bạn cần phải xác định phong cách, màu da và màu sắc phù hợp với bạn. Tông màu trung tính và những trang phục có thiết kế đơn giản là những món đồ an toàn. Với, những món đồ này, bạn có thể biến hóa trang phục để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tránh được nguy cơ vướng vào lỗi thời trang. Bạn nên chọn những kiểu áo có thể kết hợp với mọi loại quần hay váy và cũng áp dụng nguyên tắc này với trang phục thân dưới, phụ kiện.

Tôn trọng sự đơn giản

5

Sự đơn giản luôn có sức hút đặc biệt và đó là điều đã tạo nên sức hút cho phong cách thời trang “Parisian chic”. Bạn sẽ toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch nếu chỉ có một đến hai phụ kiện mix cùng. Quá lạm dụng phụ kiện có thể sẽ biến bạn trở thành cây kẹo mút nhiều màu sắc. Chỉ cần từ một đến hai điểm nhấn nhá phụ kiện nổi bật trên trang phục là bạn sẽ trở thành quý cô hút ánh nhìn.