5 bộ phận của con gà ngon đến mấy cũng chớ dại mà ăn kẻo "nuôi lớn" mầm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Có một số bộ phận của gà mà bạn cần loại bỏ kẻo mang thêm mầm bệnh vào người, nhất là những bộ phận dưới đây:

Phổi gà

Không riêng gì phổi gà, phổi các loại động vật như lợn, bò,... cũng đừng nên ăn. Vì phổi gà là bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Trong quá trình giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Việc ăn phổi gà có thể là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người.

Phao câu

Phao câu là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Nhiều người cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

photo1511231979376-1511231979585-0-0-309-600-crop-1511232388318

Trên thực tế, phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Ăn phao câu vô tác dụng chứ không như nhiều người đồn thổi. Vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều bộ phận này.

Ăn nội tạng gà

Me-Ga

Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà. Những bộ phận khác của nội tạng nếu ăn phải làm sạch và chế biến kĩ.

Cánh gà

Cánh gà được mọi người yêu thích nhiều nhất thậm chí là cao hơn cả đùi gà trong cơ thể gà. Bời cánh gà chế biến được nhiều món lại thơm ngon, béo ngậy đặc trưng nên rất được yêu thích. Tuy nhiên cánh gà là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Do vậy ăn cánh gà sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo xấu, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe.

Da gà

Da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.

Da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn