5 dấu hiệu cảnh báo chắc chắn dạ dày bạn đang "kêu cứu", hãy nhanh chân đi gặp bác sĩ ngay

( PHUNUTODAY ) - Đây là những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh dạ dày mà rất nhiều người vô tình bỏ qua:

Đầy bụng, ậm ạch khó tiêu

dau hieu benh da day-phunutoday

Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh đau dạ dày, người bệnh sẽ có cảm giác đầy hơi, chướng bụng kể cả sau khi ăn đã lâu.

Sụt cân nhanh không kiểm soát

Sụt cân nhanh bất thường là dấu hiệu gặp phải trong hầu hết các bệnh ung thư. Người bệnh mệt mỏi và có thể giảm tới 6-7 kg/ tháng. Nguyên nhân được biết đến là do khối ung thư gây nên sự rối loạn về chức năng chuyển hóa của cơ thể, năng lượng bị phân giải nhanh chóng, không kịp bù lại. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể gặp phải các vấn đề về rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, nôn, buồn nôn.

Nôn và buồn nôn, ợ chua, ợ hơi

Thức ăn không được tiêu hóa hết gây ra chứng trào ngược, gây ợ hơi, ợ chua và buồn nôn. Cần xử lý sớm triệu chứng này, tránh để xảy ra nhiều lần sẽ gây rách niêm mạc thanh quản, mất nước và tụt huyết áp...

Chán ăn

Đây là dấu hiệu ung thư dạ dày phổ biến, hầu hết người bệnh đều rơi vào tình trạng chán ăn không rõ nguyên nhân ở thời kỳ đầu của bệnh. Vì vậy, nếu đột nhiên bạn chán ăn, không ăn được hoặc không thể ăn, cân nặng sụt giảm, bạn cần tiến hành kiểm tra xem liệu trong dạ dày có mình có hình thành khối u hay không.

Xuất hiện khối ung thư trong dạ dày khiến việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn, những cơn đau và cảm giác mệt mỏi làm người bệnh chán ăn, thể trạng ngày càng suy sụp. Ngoài ra, nuốt nghẹn, nuốt khó cũng có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày.

Đi tiêu phân đen, nôn ra máu

Hiện tượng xảy ra khi máu thoát khỏi thành mạch của dạ dày chảy vào ống tiêu hóa. Triệu chứng này rất nguy hiểm, có thể khiến người bệnh tử vong sau ít phút.