5 điều đại kỵ với phong thuỷ phòng làm việc, muốn sự nghiệp hanh thông thì chớ dại quên

( PHUNUTODAY ) - Vị trí đặt phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Vì thế, hãy ghi nhớ những đại kỵ phong thuỷ phòng làm việc sau đây:

Đặt cây có gai

Các văn phòng công sở không nên đặt các loại cây có gai như xương rồng. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu đặt những loại cây có gai trong phòng sẽ dễ khiến làm cho không khí phòng làm việc căng thẳng và có xu hướng thúc đẩy những cuộc tranh luận, cãi vã.

phong thuy phong lam viec-phunutoday1

Phương pháp khắc phục là thay các loại cây có gai bằng các cây như thường xuân, các cây xanh khác để mang lại không khí trong lành và thúc đẩy việc kinh doanh phát triển. Tuy nhiên, nếu chúng ta xác định được trong phòng có một vị trí nào đó xấu thì việc đặt cây xương rồng và các cây có gai ở đây sẽ có tác dụng tốt theo quan niệm “lấy độc trị độc”.

Bàn ghế dưới xà ngang

Bàn ghế ngồi làm việc trong văn phòng không nên đặt bên dưới những xà dầm để tránh ảnh hưởng về sức khỏe và tâm trạng. Quan điểm của phong thủy học cho rằng các xà, dầm trên trần nhà tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi hay nằm phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Giải pháp để giải quyết là di chuyển bàn làm việc đến vị trí khác hoặc đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

Đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu

Bạn có thể đặt phòng làm việc phía trên nhà bếp, nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn.

Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa, bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn làm việc là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao, bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.

Cửa phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc "cửa đối cửa" đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng làm việc.Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã.

Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.

Ngồi đối diện hoặc quay lưng với nhà vệ sinh

Chỗ ngồi không nên đối diện với nhà vệ sinh cá nhân hoặc phòng đựng thức ăn vì như vậy có thể sẽ bị cảm giác khó chịu thậm chí trầm cảm. Nếu ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh, có thể sẽ hay bị tiểu nhân đơm đặt hãm hại. Cách giải quyết khi gặp trường hợp này là đặt một bức bình phong chắn trước mặt mình hoặc đặt một tượng đầu con thú bằng gỗ đào để hạn chế bớt ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh. Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ tốt hơn.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)