5 điều tuyệt đối cấm kị khi ăn cherry kẻo ngộ độc, thậm chí mang mầm mống ung thư vào người

( PHUNUTODAY ) - Cherry là loại quả có nhiều tác dụng cho sức khỏe, được ưa chuộng bởi vị ngon ngọt dễ ăn, giàu vitamin nhưng khi ăn cũng cần phải đúng cách kẻo gây ngộ độc.

1. Những lợi ích của quả cherry

Bệnh tiểu đường: Những người tiểu đường có thể chọn quả anh đào như một bữa ăn nhẹ, bởi chỉ số glycemic của loại quả này thấp hơn nhiều so với một số loại trái cây khác.

Empty

Ngăn ngừa lão hoá: Sử dụng cherry giúp bạn ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá.

Bệnh gout: Cho dù nước ép cherry không thể giúp bạn chữa khỏi bệnh gout, tuy nhiên một ly nước ép cherry sẽ giúp bạn giảm được phần nào các triệu chứng đau nhói.

2. Những lưu ý khi ăn quả cherry

Không được ăn hạt cherry

Empty

Hợp chất trên khi đi vào hệ tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành xyanua hydrogen – loại chất kịch độc chỉ dùng trong công nghiệp, tuy nhiên nó cũng xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm như măng hay sắn. Chất này được hấp thụ nhanh vào cơ thể, ức chế rất nhanh, mạnh với hô hấp và có thể gây tử vong.

Không nên ăn quá nhiều cherry một lúc

Lương y Sáng khuyến cáo rằng bất cứ thực phẩm nào ăn quá nhiều cũng sẽ phá vỡ sự mất cân bằng trao đổi chất trong cơ thể và gây khó chịu.

Không được ăn cherry kèm quả dưa chuột

Quả cherry có chứa một lượng vitamin C cao, trong khi đó enzyme phân hủy có trong dưa chuột sẽ làm giảm vitamin C trong quả anh đào, ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Không được ăn cherry kèm cà rốt

Trong khi cherry chứa rất nhiều vitamin C thì củ cà rốt lại chứa một chất ascorbate, sẽ làm giảm tác dụng của vitamin C đối với cơ thể con người. Không nên ăn kèm 2 loại thực phẩm này kẻo làm mất dinh dưỡng.

Không ăn cherry kèm gan động vật

Các vitamin C có trong cherry sẽ bị oxy hóa bởi các ion đồng và sắt trong gan của động vật. Do đó, việc kết hợp này sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng quý báu của cherry .