5 động tác YOGA bậc nhất, tập buổi sáng cực tốt cho bạn

( PHUNUTODAY ) - Đừng cố tranh thủ ngủ thêm 2-3 phút buổi sáng làm gì, thay vào đó hãy tập ngay 5 động tác yoga bậc nhất này vào mỗi sáng bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy...

Động tác úp mặt

a33

Hơi thở sâu trong động tác này giúp làm giảm căng thẳng và cải thiện hoạt động nhận thức của bạn.
– Quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng.
– Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.
– Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển.
– Giữ tư thế này từ 1-3 phút, chú ý vào hơi thở. Sau đó từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế đứa trẻ.

Động tác mèo – bò

a32

Tư thế này giúp các cơ, khớp xương trong cơ thể được khởi động sau khi ngủ dậy– Bạn hãy bắt đầu bằng động tác bò ở tư thế thấp, đảm bảo cổ tay ngay dưới vai, các ngón tay xòe đủ rộng, khoảng cách giữa hai gối rộng bằng hông.

Động tác cái cây

a31

Trước khi trò chuyện với người khác, bạn hãy cho bản bản thân cơ hội nói chuyện với chính mình với tư thế cái cây.– Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, hai bàn tay đặt lên hông đồng thời hít vào.– Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái (bạn có thể bắt đầu từ những điểm thấp hơn như mắt cá chân, và nâng cao dần lên nếu chưa quen tập).– Lòng bàn tay úp vào nhau, đặt phía trước ngực ở tư thế cầu nguyện.– Giữ tư thế trong 1 phút cho mỗi bên chân. Đối với những người đã tập nhiều, có thể nâng 2 tay lên trên đầu, và vẫn giữ hai tay úp vào nhau.

Động tác kéo căng cơ thể

a30

Nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng cuộc sống ít vận động dẫn đến những vấn đề về sức khỏe. Thật không may, nhiều người trong chúng ta không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi suốt trong ô tô hay trên ghế tại văn phòng dẫn đến sự khó chịu và tổn thương các cơ. Vì thế, bạn hãy duỗi căng cơ thể khi có cơ hội với động tác gập trước.– Thở ra, gập người về phía trước ngang hông.– Uốn cong đầu gối sao cho ngực ngang đùi.– Thư giãn cơ cổ.Động tác này sẽ giúp kéo căng cột sống phía dưới và cẳng chân. Tư thế này giúp cho máu lưu thông dễ dàng đến não, cải thiện hệ tuần hoàn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ tư thế trong 1 nhịp thở sâu.
Động tác hít thở

a29


Ngay sau khi bạn thức dậy, bạn hãy cố gắng bước chân ra ngoài trời bởi bạn cần vitamin D, và nhờ đó tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện. Đừng ngần ngại mở cửa sổ, hít thở không khí trong lành, cho căn phòng của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tập động tác yoga sau đây để khởi động cơ thể.
– Hít vào khi đưa cánh tay thẳng lên và uốn cong một chút để cảm thấy toàn bộ cơ thể của bạn được kéo căng.
– Thở ra, đồng thời đưa một tay xuống và tay kia vẫn trên cao.
– Giữ đầu và cổ thư giãn, bạn sẽ cảm thấy có một luồng khí vào sâu trong cơ thể.
– Từ từ hít vào rồi thở ra.
– Thực hiện động tác 5 lần với mỗi bên.

Hãy khởi động ngày mới của bạn bằng 5 động tác yoga này ngay nhé!

– Hít vào như bê (đầu và xương cụt nâng lên).
– Thở ra như mèo (uốn cong cột sống lên, đưa cằm về phía ngực).
– Tiếp tục trong 2-3 phút, ban đầu di chuyển chậm và dần tăng tốc độ khi đã linh hoạt.