Đu đủ chín bổ sung vitamin cho bà bầu
Trong quá trình mang thai mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh bởi đu đủ xanh khiến tử cung của người mẹ co bóp mạnh dễ gây sảy thai. Nhưng đu đủ chín thì lại vô cùng tốt bởi trong thành phần đu đủ chín có chứa nhiều vitamin A, C, chất sắt, kali…. đều là những dưỡng chất thiết yêu cho mẹ bầu nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh mỗi ngày.
Chuối chín giúp điều trị ốm nghén
Trong quá trình mang thai các mẹ bầu hãy chịu khó ăn chuối chín, bởi trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa đường, kali giúp điều trị bệnh ốm nghén ở mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chuối con là một loại quả giúp mẹ bầu dễ tiêu hóa, không bị táo bón thai kỳ giảm phù nề chuột rút.
Họ nhà cam, quýt tăng miễn dịch
Trong lúc mang thai các mẹ bầu hãy ăn thật nhiều cam quýt bởi đây là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu. Trong thành phần dinh dưỡng của cam quýt, chứa nhiều Vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi. Ngoài ra vị chua chua ngọt ngọt của cam quýt giúp cho mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghé, buồn nôn, khiến mẹ bầu kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn.
Quả Kiwi tăng cường hệ sức đề kháng
Quả Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của những phụ nữ khi mang thai. Nó được xem là thực phẩm vàng nổi tiếng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên lựa chọn. Ngoài ra, các loại quả này có chứa hàm lượng axit folic cao, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, giúp trẻ sinh ra luôn được khỏe mạnh.
Lựu giúp phát triển hệ xương cho thai nhi
Trong các loại quả thì lựu cũng là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao là mẹ bầu nên ăn. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của lựu có chứa hàm lượng oxy hóa cao giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, đgiúp ngăn ngừa rạn da sau sinh cho các mẹ rất hiệu quả.
Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy răng lựu có những chất giúp cho hệ xương của thai nhi khỏe mạnh cứng cáp hơn khi chào đời. Đồng thời, còn tăng cường hệ miễn dịch giúp bé không bị vị khuẩn tấn công.