5 loại trái cây chớ dại bỏ vào tủ lạnh kẻo vừa nhanh hỏng vừa gây hại khôn lường

( PHUNUTODAY ) - Tủ lạnh rất tiện lợi nhưng nếu chúng ta lạm dụng thì sẽ làm cho thực phẩm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Thậm chí còn làm cho thực phẩm nhanh hỏng, bạn nên nhớ đừng bao giờ trữ những loại hoa quả này trong tủ lạnh nhé.

Cà chua

Đây chính là loại thực phẩm mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, vì thế dự trữ cà chua trong tủ lạnh cũng là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Thế nhưng, đây là việc làm gián tiếp khiến thực phẩm của bạn mất đi độ tươi ngon. Vỏ cà chua sẽ trở nên nhăn nheo, thịt bị xốp và mất nước khi bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh.

ca-chua-1503135892514

Tốt nhất bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng để giúp cho cà chua luôn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó nha.

Bơ cần được làm chín sau khi mua về, vì vậy bạn cần bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng. Khi cho bơ vào tủ lạnh để bảo quản là bạn đã vô tình làm cho thịt bơ bị sượng, chín không đều, mất đi độ béo bùi của bơ. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh, trước tiên bạn hãy cho bơ vào túi giấy để bơ chín mềm đều thì mới cất bơ vào tủ lạnh nhé.

Hành tây

hanh-tay-1503135892517

Giống như cà chua, hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Bản thân hành tây cũng sẽ mất đi hương vị riêng của nó.

Khoai tây

Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Như vậy, hương vị của thực phẩm này sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị mềm nhũn và héo đi.

Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.

Dưa hấu

Theo nghiên cứu, dưa hấu sẽ mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn hãy đặt dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.