5 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ, dù vị "phở" có đậm đà đến mấy

( PHUNUTODAY ) - Có một sự thật rằng hầu như không mấy người đàn ông muốn từ bỏ "chính thất" để tập trung nâng cấp "phòng nhì".

Dù có vợ đẹp, con xinh, nhưng nhiều đàn ông vẫn không kiểm soát được mà tìm đến con giáp thứ 13. Đến khi bị bắt tại trận, các anh biện mình "Anh vẫn yêu vợ nhất", "Đó chỉ là một phút mất kiểm soát",...

Phụ nữ - những người tư duy bằng trái tim chắc hẳn khó lòng mà hiểu được lý lẽ này của đàn ông. Dẫu vậy, có một sự thật rằng hầu như không mấy người đàn ông muốn từ bỏ "chính thất" để tập trung nâng cấp "phòng nhì".

Vậy tóm lại, đàn ông nghĩ gì khi vẫn muốn duy trì hôn nhân trong lúc ngoại tình?

Và dưới đây là 5 lý do phổ biến nhất trong tâm trí những anh chồng có sở thích ăn vụng:

1-VHMJ

Ngoại tình giống như "5 phút nghỉ giải lao" sau mỗi giờ học

Hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát của Bright Side đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì tình dục nhiều hơn tình cảm.

Chia sẻ về nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông thích quan hệ tình dục với người không phải vợ mình, nhằm tìm kiếm cảm giác thư giãn hoặc phiêu lưu, Sigurd Vedal - CEO website hẹn hò Victoria Milan cho biết:

"Từ những cuộc khảo sát của chúng tôi, đây là 2 lý do chung khiến 76% người dùng là nam giới của chúng tôi ngoại tình:

1. Trước, trong và sau khi làm tình, đàn ông không muốn bất cứ suy nghĩ nào khiến não anh ta phải hoạt động. Những cô ả xa lạ hoặc những người bạn tình chẳng có lý do gì để nhắc về hóa đơn điện nước, tiền dịch vụ, tiền học của lũ trẻ,... Và đó là lý do đàn ông thích thư giãn với họ.

2. Chỉ đơn giản là có những gã thích tìm những cảm giác mới ở trên giường."

tu-nha-hao-tam-bien-thanh-ke-ngoai-tinh-1645_20200309_784-165320

Ngoại tình chỉ vì nhu cầu sinh lý

Theo thống kê mới đây, một trong những lý do đàn ông ngoại tình phổ biến nhất chính là do gặp vấn đề về “sex”. Nam giới vốn có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Và dù e ngại không nói ra nhưng đa phần họ đều có những ham muốn mãnh liệt và mong muốn người phụ nữ của mình cũng đáp lại một cách nồng nàn như vậy. Tuy nhiên, đa số phụ nữ Việt Nam đều khá e dè khi nhắc đến vấn đề tế nhị này và thường bị động trong chuyện “chăn gối”. Và khi không được đáp ứng hoặc “đáp ứng” chưa đủ, người đàn ông dễ dàng ngoại tình.

Điều này thường xảy ra khi người vợ mang thai hoặc đang trong giai đoạn kiêng cữ. Tuy nhiên, đa phần đàn ông ngoại tình vì lý do này đều chỉ muốn “giải quyết” nhu cầu chứ không muốn bỏ lại vợ con mình ở phía sau lưng. Trong tâm trí họ, ngoại tình không phải là vấn đề lớn. Nó đơn giản chỉ là sự xả stress chứ không phải để tìm kiếm tình yêu.

Cảm giác tội lỗi khiến họ từ bỏ thói quen "ăn vụng", thay vì bỏ vợ

Nếu bạn vẫn luôn chắc mẩm rằng chồng bạn chưa từng ngoại tình trong suốt mấy chục năm chung sống thì sự thật, hoặc là anh ấy quá cao tay, hoặc là anh ấy đã tự chặt đứt được nhu cầu "ăn tạp" của mình.

Không ít người đàn ông đã nhận ra ràng làm tình với một người phụ nữ không quen biết, không có kết nối cảm xúc, thậm chí còn tệ hơn cả việc... "tự xử". Dẫu vậy, họ vẫn phải qua ít nhất một lần tham gia vào những mối quan hệ ngoài luồng để ngộ ra sự thật này.

Và thế là thay vì bỏ vợ, họ sẽ bỏ thói quen ăn vụng của chính mình.

Mình không muốn con cái phải buồn

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ nhưng lại không muốn con cái mình phải buồn. Trong nhiều trường hợp, người đàn ông ngoại tình nhưng vẫn sẽ nhất định không chọn ly hôn bởi anh ta muốn con cái mình có một gia đình hoàn chỉnh. Họ không muốn con cái mình phải chịu thiệt thòi khi lớn lên mà thiếu cha hoặc vắng mẹ. Đặc biệt ở Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung, tư tưởng “sống vì con cái” chính là lý do đàn ông ngoại tình nhưng nhất định không bỏ vợ hay ly hôn.

Mình vẫn còn tình cảm với vợ

Không ít chị em sẽ bĩu môi và thốt ra hai từ "lươn lẹo" khi nghe điều này. Yêu vợ và vẫn ngoại tình ư? Thật khó để phụ nữ thẩm thấu được sự logic kỳ cục như vậy. Nhưng cấu tạo bộ não của đàn ông lại cho phép họ rạch ròi 2 khía cạnh đó.

Với cánh mày râu, tình dục và tình yêu không phải là 2 từ đồng nghĩa. Họ không cần phải rung tim mới có thể lên giường, giống như hầu hết phụ nữ.

Dù hơi kì lạ, những thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng trong gia đình này chính là lý do khiến hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ mà chạy theo nhân tình.