5 món cháo giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bé vào ngày đông, mẹ cứ nấu là con ăn thun thút

( PHUNUTODAY ) - Những món cháo này đều giàu dinh dưỡng lại có hương vị thơm ngon chắc chắn các bé sẽ thất thích.

Cháo trứng đậu hũ non

Nguyên liệu: Trứng gà, đậu hũ non, gạo tẻ.

Cách làm

- Gạo tẻ vo sạch và nấu thành cháo trắng hơi đặc.

- Đậu hũ tán nhuyễn và trộn đều với trứng gà. Cho hỗn hợp vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều cho trứng chín, nêm gia vị và tắt bếp. Múc cháo ra bát cho nguội và cho bé ăn khi còn ấm.

5-mon-chao-ngon-cho-be-01

Cháo thịt gà nấm hương

Nguyên liệu: Thịt gà (có thể chọn phần thịt đùi hoặc thịt ức tùy sở thích), nấm hương, gạo.

Cách làm

- Thịt gà rửa sạch và cho vào nồi luộc chín. Phần nước dùng để nấu cháo, còn phần thịt xé nhỏ để riêng.

- Gạo tẻ vo sạch cho vào nước luộc gà ninh nhừ.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

- Cho nấm hương và thịt gà vào cháo đun sôi là có thể dùng.

Cháo thịt bò, cà rốt, phô mai

Nguyên liêu: Thịt bò, gạo, cà rốt, phô mai, dầu ăn.

Cách làm

- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.

- Đem thịt bò và cà rốt rửa sạch rồi lần lượt băm nhuyễn (hoặc xay nhuyễn)

- Cho cà rốt, thì bò đã băm nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều. Đun sôi cháo cho thịt và cà rốt chín. Khi cháo chín, cho thêm một thìa dầu ăn vào đảo rồi tắt bếp.

- Bắc nồi cháo ra ngoài để cháo nguội bớt thì cho một miếng phô mai vào khuấy đều. Múc cháo ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

5-mon-chao-ngon-cho-be-02

Cháo thịt nạc cải bó xôi

Nguyên liệu: Thịt nạc, cải bó xôi, gạo.

- Gạo vo sạch và cho vào nồi ninh thành cháo.

- Thịt nạc băm nhuyễn.

- Cải bó xôi băm nhuyễn.

- Khi cháo chín, cho thịt nạc vào khuấy đều. Ninh tiếp cho đến khi thịt chín thì cho cải bó xôi vào đảo đều thay. Chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

Cháo thịt bò khoai tây

Nguyên liệu: Khoai tây, thịt bò, gạo tẻ.

Cách làm

- Gạo tẻ vo sạch và cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.

- Khoai tây luộc chín, tán nhuyễn.

- Thịt bò băm nhuyễn (hoặc xay nhuyễn).

- Cho thịt bò vào cháo và đảo đều. Khi thịt chín, tiếp tục cho khoai tây vào. Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Cháo sôi trở lại là có thể tắt bếp.