5 món nuôi dưỡng khối u, phá hoại tử cung, phụ nữ ăn thường xuyên mà không hề biết

( PHUNUTODAY ) - Thói quen ăn uống thiếu lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây hại cho tử cung mà chị em không hay biết.

U xơ tử cung là căn bệnh mà rất nhiều chị em mắc phải. U xơ tử cung khi phát hiện muộn, kích thước to sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Với phụ nữ mang thai, khối u có thể gây ra sảy thai, băng huyết...

Dưới đây là 5 món khiến khối u phát triển nhanh, rất hại tử cung.

1

Rượu

Một thống kê cho thấy, những người hay uống rượu có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với người bình thường.

Nguyên nhân là do những người này cơ thể có xu hướng sản xuất hormone estrogen nhiều hơn bình thường.

2

Uống nhiều cà phê

Cà phê được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu uống quá 500mg cà phê mỗi ngày thì cực kỳ nguy hiểm, nhất là với nữ giới.

Nghiên cứu đã chỉ ra, việc uống quá 500mg cà phê mỗi ngày sẽ tác động không tốt đến hormone của nữ giới và kích thích hình thành khối u xơ

Phụ nữ đặc biệt là những người đang mắc u xơ tử cung thì không nên uống quá nhiều cà phê.

3

Thịt đỏ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ý đã chỉ ra, những người tiêu thụ nhiều thịt đỏ có nguy cơ phát triển u xơ tử cung nhanh hơn so với người bình thường.

Vì thế, họ khuyến cáo, nữ giới không nên ăn thịt đỏ quá 3 lần mỗi tuần.

Thay vào đó, nên ăn thịt nạc trắng để tăng cường protein cho cơ thể.

4

Thực phẩm chứa chất phụ gia

Tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất phụ gia sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều lần so với bình thường, trong đó có u xơ tử cung.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn quá nhiều các thực phẩm đóng gói, thay vào đó nên ăn nhiều hoa quả, rau củ tươi như thế sẽ bổ sung nguồn dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

5

Đồ cay nóng

Hãy nhớ rằng, dù là nữ giới hay nam giới thì các chuyên gia cũng khuyên không nên ăn quá nhiều đồ cay.

Với phụ nữ mắc u xơ tử cung thì đặc biệt phải tránh ăn các món cay nóng. Trường hợp ăn nhiều đồ cay sẽ dễ khiến bệnh nặng hơn, khối u phát triển không kiểm soát.

TAGS: