5 ngành học luôn khát nhân lực ra trường lương khởi điểm từ 15-20 triệu/tháng, không lo thất nghiệp

09:01, Thứ năm 04/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn tìm một ngành học phù hợp với thời đại luôn được săn đón thì đừng bỏ qua những ngành lương cao dưới đây:

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị và hương tiện giúp trao đổi thông tin thuận lợi trong các điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Với ngành học này, sinh viên có khả năng tiếp cận các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến, nắm bắt hoạt động của các mạng truyền thông hiện đại từ đó làm trủ các trang tiết bị điện tử truyền dẫn tối tân như mạng di động thế hệ mới, mạng thông tin vệ tinh, hệ thống định vị toàn cầu...

Theo các chuyên gia khảo sát thì đây không phải là ngành học dễ nhưng có tiềm năng lớn. Nghề này được coi là 1 trong 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, đầu đặn qua các năm và tương lai sẽ tiếp tục cần thêm nhân sự. Mức lương sau khi ra trường của ngành nghề này cũng rất cao lương khởi điểm từ 12-15 triệu/tháng

Big Data

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử là một trong những biểu hiện cho thấy Big Data đã tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệ bằng cách thu thập dữ liệu, đánh giá hành vi của người tiêu dùng và từ đó đưa ra đề xuất các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

nghe-khat-nhan-luc-01

Đặc biệt, đối với ngành Digital Marketing, Big Data có thể sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như kiểm tra và quản lý dữ liệu khách hàng. Dựa vào kết quả này, các công ty có thể cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm và đưa ra cách giữ chân khách hàng. Mức lương khởi điểm của ngành này từ 15 triệu trở lên.

Big Data cũng cung cấp dữ liệu phân tích hoạt động của các doanh nghiệp, giúp cải thiện hiệu suất làm việc, vận hành hiệu quả hơn... Big Data có nhiều lĩnh vực nhỏ để nhân sự phát huy thế mạnh.

Chuyên ngành ngôn ngữ thiểu số

Ngày nay, những ngôn ngữ như tiếng Anh đã trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng. Người biết các thứ tiếng ít phổ biến hơn lại có ưu thế. Ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại giữa các khu vực và các quốc gia nhưng vẫn chưa có nhiều nhân tài thong thạo ngôn ngữ ở những khu vực ít sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, việc biết một ngôn ít thiểu số ngoài tiếng Anh chắc chắn có thể đem đến cơ hội việc làm và thu nhập tốt. Ngành nghề này sự cạnh tranh ít nên lương cũng vô cùng hấp dẫn, cơ hội phát triển lâu dài khá nhiều.

Truyền thông đa phương tiện

Trong thời đại 4.0 hiện nay nhu cầu về truyền thông, quảng bá của các thương hiệu ngày càng lên cao. Chính vì vậy, sinh viên thuộc các ngành này ra trường xin việc vô cùng dễ dàng với mức lượng khởi điểm cũng từ 10-15 triệu/ tháng. Với những người có kinh nghiệm thì mức thu nhập sẽ cao hơn trung bình từ 20-30 triêu/tháng. Đặc biệt, với những người năng động thông thạo ngoại ngữ thì đây chính là mảnh đất vô cùng thuận lợi để phát triển tương lai.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min