5 nghề có thu nhập cao nhưng áp lực lớn, dễ mắc bệnh hiểm nghèo

( PHUNUTODAY ) - Với mức lương cao, những người làm nghề này phải chịu áp lực công việc rất lớn và có nguy cơ gặp tai nạn, bệnh tật cao hơn so với nhiều ngành nghề khác

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề nghiệp mơ ước của rất nhiều người trẻ. Công việc này mang lại cơ hội thu nhập cao cùng với việc được đi đến khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng đây là công việc nguy hiểm. Nghiên cứu cho thấy các thành viên phi hành đoàn có khả năng tiếp xúc với bức xạ ion hóa quá mức ở độ cao lớn, làm tăng nguy cơ hình thành các khối u trong cơ thể. Đặc biệt, các nữ tiếp viên hàng không có nguy cơ gặp tình trạng bị u ở tuyến vú cao hơn so với phụ nữ bình thường.

nghe-co-thu-nhap-cao-nhung-ap-luc-lon-01

Phi công

Phi công cũng là công việc có thu nhập cao (trung bình năm 105.270 USD) nhưng lại có mức độ stress khá cao. Thông thường, họ có cường độ làm việc rất cao, thay đổi môi trường liên tục (giữa mặt đất và không trung, giữa địa phương này với địa phương khác) và phải trải qua cảm giác tính thời gian bằng số ngày xa gia đình. Do đó, một phi công phải có thể lực tốt và tâm lý vững vàng. Khi nắm giữ hàng trăm sinh mạng trong tay và cách mặt đất hành chục nghìn km, họ không được phép mắc bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất.

Bác sĩ/Y tá

Ngành y luôn là ngành nghề danh giá do mức thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên áp lực công việc của ngành này vô cùng lớn. Trước khi được trở thành y bác sĩ cứu người, bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi đầu vào vô cùng căng thẳng. Quá trình học cũng dài và nhiều áp lực hơn so với các ngành học khác. Sau khi ra trường, y bác sĩ lại tiếp tục phải chịu áp lực trong công việc khi không được phép dể ra sai sót trong quá trình cứu chữa bệnh nhân. Chưa kể, họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

nghe-co-thu-nhap-cao-nhung-ap-luc-lon-02

Công an, bộ đội

Công an, bộ đội là những người luôn đóng vai trò thầm lặng trong việc giữ trật tự an ninh xã hội, mang lại bình yên cho người dân. Họ phải luôn dũng cảm, mạnh mẽ đối mặt với những tình huống hiểm nguy để bảo vệ cuộc sống bình yên.

Nhà báo, phóng viên

Theo thống kê, mức thu nhập của các nhà báo, phóng viên rơi vào khoảng 37.820 USD/năm. Tuy nhiên, đây cũng có nghề có mức độ stress khá lớn. Nghề này yêu cầu thời gian làm việc linh hoạt, bất kể ngày đêm dù xảy ra tình huống gì họ cũng phải nhanh chóng đến hiện trường để lấy được tin tức sớm nhất. Cuộc sống của nhà báo, phóng viên là những chuỗi ngày tìm kiếm đề tài và luôn bị deadline đề nặng.