5 nguyên tắc cơ bản để phối phụ kiện thật nổi bật tăng level mặc đẹp mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Chỉ đôi khuyên tai hay chiếc vòng tay nhỏ nhắn thôi cũng có thể giúp cho ngoại hình của bạn hoàn thiện hơn hẳn.

NGUYÊN TẮC 1: THỐNG NHẤT VỀ KIM LOẠI

Bbiết điều phối các yếu tố một cách hợp lý và giữ cho thẩm mỹ tổng thể thật “vững chắc”. Khi trên tay bạn đeo một chiếc đồng hồ, một chiếc vòng, một vài chiếc nhẫn hay kết hợp tất cả các món phụ kiện đó, hãy cố gắng chọn một loại kim loại duy nhất. Từ đó bạn có thể đảm bảo rằng chúng dễ dàng hợp với màu da của mình và thể hiện sự tinh tế trong cách phối phụ kiện.

Empty

NGUYÊN TẮC 2: HÒA HỢP CÁC CHẤT LIỆU DA

Phối các món đồ da cùng loại cho thấy bạn có chú ý đến tổng thể ngoại hình của mình khi lên đồ. Bạn có thể kết hợp hài hòa thắt lưng với dây đồng hồ, túi xách với đôi giày dưới chân… Nếu các món đồ da của bạn không thực sự tương đồng 100%, như i nâu sẫm hoàn toàn có thể kết hợp cùng màu caramel hoặc đen... bạn cũng đừng quá cứng nhắc.

Empty

NGUYÊN TẮC 3: SỰ CÂN BẰNG TRONG TỶ LỆ VÀ MÀU SẮC

Nếu bạn chọn trang phục rộng và phức tạp, hãy biết tiết chế bản thân khi bước sang phần phối phụ kiện. Nguyên tắc trên cũng áp dụng về mặt họa tiết và sắc màu. Bộ trang phục của bạn càng cơ bản thì bạn càng có “đất” để phối phụ kiện.

NGUYÊN TẮC 4: BIẾT GIỚI HẠN CỦA MÌNH

Bạn phải biết khi nào là đủ. Nếu bạn đeo một đôi bông tai phức tạp, hãy bỏ qua vòng cổ hay khăn quấn. Nên hiểu rõ đâu là món phụ kiện chính mà bạn muốn mọi người chú ý đến.

Empty

Vòng tay nên dừng ở số 2 và nhẫn thì một chiếc ở mỗi bên. Đừng vượt quá 3 món phụ kiện. Bởi mục đích của việc đeo phụ kiện là để thể hiện phong cách cá nhân của mỗi người. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều phụ kiện, chúng sẽ chen lấn nhau và trở nên rối rắm.

NGUYÊN TẮC 5: GIỮ MỘT TỔNG THỂ HÀI HÒA

Mỗi phụ kiện lại có một nguồn cảm hứng riêng. Trên giá đồ của bạn có thể có những món từ tinh giản, sắc nét đến nhiều chi tiết, đính lông, đính hạt. Ví dụ, nếu bạn đang mặc streetwear, hãy chọn đôi giày của bố (dad shoes) và túi đeo chéo.