5 thời điểm uống rượu bia cực hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Rượu bia vốn không tốt cho sức khỏe, uống vào 5 thời điểm này lại càng nguy hiểm hơn.

Khi đang hồi hộp, căng thẳng

Nếu bạn đang ở trong trạng thái hồi hộp, căng thẳng, hãy tránh uống rượu và các loại đồ uống có cồn khác. Các chuyên gia khuyến cá rằng những người thường xuyên bị căng thẳng, mắc bệnh trầm cảm nên tránh uống rượu bia vì đây là loại đồ uống có thể khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi đi máy bay

Trước khi lên máy bay, hãy tránh uống bia và các loại đồ uống có cồn vì nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn sau khi bay.

Ngoài ra, uống quá chén còn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng trong khi trên máy bay không có đủ trang thiết bị cần thiết để cấp cứu.

5-thoi-diem-uong-ruou-bia-cuc-ky-nguy-hiem-01

Khi đang dùng thuốc an thần

Các loại thuốc ăn thần hoạt động bằng cách làm suy nhược hệ thần kinh trung ương. Khi đó, các chức ăng như nhịp thở, nhịp tim sẽ chậm lại.

Rượu bia cũng là một chất gây suy nhược thần kinh trung ương. Khi kết hợp cả rượu bia lẫn thuốc an thần, nó sẽ khiến bản cảm thấy cực ký buồn ngủ, mất phương hương... Trong một số trường hợp có thể dẫn tới co giật, khó thở, bất tỉnh và tử vong.

Khi sử dụng thuốc giảm đâu

Uống rượu bia trước hoặc sau sử dụng các loại thuốc giảm dâu như ibuprofen hoặc acetaminophen đều gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Rượu bia có thể tạo ra phản ứng với ibuprofen và gây chảy máu dạ dày. Trong khi đó, nó có thể tương tác với acetaminophen và gây tổn thương gan khi uống với lượng lớn.

Khi muốn thụ thai

Rượu bia có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của con người. Người muốn thụ thai nên tránh sử dụng rượu bia. Một nghiên cứu chi ra rằng một phụ nữ uống ít nhất 2 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ vô sinh cao hơn hẳn người không uống.

Đối với nam giới, rượu bia có liên quan đến việc giảm chất lượng tinh dịch và khả năng di chuyển của tinh trùng.