5 thói quen ăn thịt rút ngắn tuổi thọ, việc số 2 rất nhiều người Việt mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy bỏ ngay những thói quen ăn uống không tốt này.

Ăn nhiều thịt mỡ

thoi-quen-an-thit-rut-ngan-tuoi-tho-04

Thịt mỡ có thể đem lại vị hương vị béo ngậy cho món ăn nhưng phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất là thịt nạc. Tuy nhiên, nhiều người lại thích ăn thịt mỡ hơn. Thịt mỡ chứa nhiều axit béo nếu ăn thường xuyên sẽ làm tăng mỡ trong cơ thể. Về lâu dài, nó sẽ làm lipid trong máu tăng cao và gây ra bệnh tim mạch, mạch máu não.

Ăn nhiều thịt, ít rau

thoi-quen-an-thit-rut-ngan-tuoi-tho-03

Đây là thói quen ăn uống vô cùng tai hại. Nhiều người cho rằng, thịt nhiều chất dinh dưỡng còn rau chỉ có chất xơ, phải ăn nhiều thịt thì cơ thể mới khỏe. Tuy nhiên, việc chỉ tập trung vào thịt mà bỏ qua các thực phẩm khác sẽ dẫn dến dư thừa protein. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến cân nặng mà còn gây ra táo bón, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo.

Ăn thịt nướng cháy xém

thoi-quen-an-thit-rut-ngan-tuoi-tho-01

Nếu bạn thích ăn thịt nướng thì xin chia buồn. Đây không phải là thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn thường xuyên. Thịt nướng thường được tẩm ướp rất nhiều loại gia vị. Chúng dễ bị cháy xém khi nướng ở nhiệt độ cao. Phần thịt cháy sẽ sản sinh ra các hợp chất độc hại. Thường xuyên ăn thịt cháy xém sẽ làm tích tụ các chất này trong cơ thể và sinh bệnh.

Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thịt nướng và thay thế bằng cách chế biến lành mạnh hơn.

Thích ăn thịt chiên rán

thoi-quen-an-thit-rut-ngan-tuoi-tho-02

Chiên rán là cách chế biến thông dụng và đem lại hương vị hấp dẫn cho thịt. Tuy nhiên, ăn thịt chiên rán, bạn sẽ nạp vào rất nhiều chất béo xấu. Chế biến thịt theo cách này không hề bồ dưỡng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương pháp hấp, luộc vì nó hạn chế mỡ dư thừa, giữ gần như nguyên vẹn dinh dưỡng và giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Thích ăn các loại thịt hun khói

thoi-quen-an-thit-rut-ngan-tuoi-tho-06

Thịt hun khói thường chứa benzopyrene - một chất có thể khiến các tế bào trong cơ thể bị biến đổi bất thường. Do đó, bạn nên tránh ăn thịt hun khói thường xuyên.