5 thực phẩm "càng đắng càng bổ", nhiều người chê nhưng giúp giảm cân cực kỳ tốt

18:38, Thứ ba 10/03/2020

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm này tuy có vị đắng khó nuốt, không phải ai cũng ăn được nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cà phê

Cà phê đen, không thêm đường hoặc sữa có tác dụng giảm cân rất tốt. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biete, caffein trong cà phê có tác dụng thúc đẩy sự phân hủy chất béo trong cơ thể từ đó hỗ trợ giảm cân.

Cà phê đen tuy có vị đắng khó uống nhưng lại giúp giảm cân. Uống một ly cà phê trước khi tập thể dục khoảng 30-40 phút sẽ tăng hiệu quả giảm cân. Bởi sau khi uống cà phê, nồng độ axit béo trong máu tăng lên. Tập thể dục vào lúc này sẽ giúp chuyển hóa lượng axit béo thành nhiệt lượng và giải phóng ra khỏi cơ thể. Lưu ý, những người có hệ tiêu hóa kém không nên uống cà phê khi đói bụng.

Mướp đắng

Mước đắng (còn gọi là khổ qua) chứa nhiều glycoside đắng, phyto cùng lượng Vitamin B và C dồi dào. Loại quả này có thể giúp phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp... Ngoài ra, nó còn có khả năng làm sạch máu từ bên trong, giúp làn da sáng hồng tự nhiên.

Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị và át bớt vị đắng như canh mướp đắng, gỏi mướp đắng, trà mướp đắng...

muop-dang-01

Socola đen

Socola đen có vị đắng tự nhiên, không phải ai cũng thích loại hương vị này. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, loại socola nguyên chất này có tác dụng hỗ trợ giảm cân nếu ăn thường xuyên, đặc biệt khi kết hợp với việc tập thể dục, vận động đều đặn mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại socola có lượng cacao 70%.

Rau chân vịt

Rau chân vịt có 93% là nước và chứa rất ít calo. Ngoài ra, loại rau này còn giàu axit oxalic, tạo nên hương vị đặc trưng cho rau chân vịt. Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, khi sơ chế hãy hạn chế rửa quá nhiều lần. Vì khi rửa sẽ làm mất đi lượng axit oxalic trong rau, từ đó mất luôn hiệu quả giảm cân nó mang lại.

Rau diếp

Rau diếp nói chung, hay xà lách nói riêng giàu chất đắng. Tùy vào từng loại rau mà vị đắng có thể khách nhau. Tuy nhiên, chúng đều tốt cho việc giảm cân, mà còn có thể ăn nhiều không sợ béo.

Trong các loại rau này đều chứa nhiều chất diệp lục và các vitamin. Ăn nhiều rau diếp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần, nhuận tràng... Mỗi ngày bạn có thể ăn ít nhất 80g rau diếp bằng cách ăn sống, luộc, nấu canh...

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc