5 thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng cao, mẹ đừng quên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây chứa nhiều canxi, khoáng chất giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao tốt.

Sữa

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cần thiết cho trẻ. Khi trẻ thường xuyên uống sữa giúp tăng chiều cao, tăng cân vô cùng đều đặn. Mẹ hãy luôn khuyến khích bé uống sữa để có thể hấp thu canxi cũng như những chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cho cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.

Táo

Trong thành phần dinh dưỡng của táo rất thích hợp cho sự phát triển chiều cao, tăng  sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, táo là loại thực phẩm có vị rất phù hợp với trẻ nhỏ. Táo có chứa vitamin C, rất ít calo, chất xơ rất có lợi cho sức khỏe, chứa rất nhiều lợi ích dinh dưỡng cho trẻ nhỏ khiến trẻ ngăn ngừa được nhiều căn bệnh cảm cúm khi giao mùa.

Táo tốt cho trẻ phát triển chiều cao

Táo tốt cho trẻ phát triển chiều cao

Sữa chua

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bé giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra,  sữa giúp cho các bé không uống nhiều sữa bởi vì sữa chua là một nguồn canxi dồi dào và có thể thay thế cho nguồn canxi giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Cá ngừ

Trong thành phần dinh dưỡng của cá ngừ chứa nhiều omega 3, sắt, canxi … rất tốt cho sự phát triển chiều cao và sức kháng thể của trẻ. Trong các loại cá thì cá ngừ là một loại cá rất tốt cho sức khỏe mà nhiều trẻ em ưa thích mẹ nên cho trẻ ăn một lần một tuần để giúp trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện.

Cá ngừ tốt cho chiều cao của trẻ

Cá ngừ tốt cho chiều cao của trẻ

Ngũ cốc

Trong thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, giúp cho trẻ phát triển sức khỏe toàn diện. Khi trẻ ăn ngũ cốc sẽ giúp bổ sung thêm canxi và chất xơ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội. Đồng thời, khi trẻ ăn ngũ cốc còn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.