5 tips bôi kem chống nắng giúp bảo vệ da tối ưu giúp da "miễn nhiễm" với lão hóa

( PHUNUTODAY ) - Chị em cứ áp dụng 5 tips bôi kem chống nắng sau đây của bác sĩ thì da sẽ "miễn nhiễm" với lão hóa.

Kem chống nắng rất quan trọng trong việc bảo vệ da, chống lão hóa. Nhưng phải sử dụng đúng cách thì da mới được hưởng lợi tối ưu. Vậy làm thế nào để dùng kem chống nắng hiệu quả nhất? Chị em cứ áp dụng 5 tips bôi kem chống nắng sau đây đảm bảo da sẽ được an toàn. 

1. Bôi kem chống nắng hàng ngày, kể cả khi ở trong nhà

Nhiều người cho rằng ở nhà cả ngày sẽ không cần bôi kem chống nắng. Thế nhưng, thực tế là làn da sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày vì những lần ra ngoài đột xuất để làm việc vặt  Và tất cả những lần vô tình ấy sẽ khiến tổn thương do ánh nắng tích tụ dần. Bạn nên bôi kem chống nắng hàng ngày. Làn da sẽ luôn được bảo vệ mà bạn không cần phải bận tâm nhiều.

Acne-Resized-1024x682-8371-1594780854

Dù bạn dành trọn cả ngày ở trong nhà, không ra ngoài trời thì việc tiếp xúc với tia cực tím xảy ra là do tia UVA có thể đâm xuyên cửa kính. Bởi vậy, thoa kem chống nắng khi ở nhà cả ngày cũng quan trọng không thua gì lúc bạn ra ngoài trời.

2. Đừng chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Những vùng da như cổ, thềm ngực, tay cũng cần được bảo vệ. Lý do là bởi những vùng da này cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm, nếu không nhận được sự chăm sóc cẩn thận. Da cổ, thềm ngực hay da tay lão hóa sẽ góp phần khiến vẻ ngoài của chị em bị cộng tuổi, tăng nguy cơ ung thư da nếu làn da không được bảo vệ toàn diện từ "đầu tới chân".

3. Chỉ số chống nắng từ SPF 30 trở lên là đạt chuẩn

Viện Da liễu Hoa Kỳ luôn khuyến cáo mọi người cần kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30. Chỉ số chống nắng này được chứng minh lâm sàng là đủ sức giảm thiểu tới mức tối đa những ảnh hưởng tiêu cực từ ánh nắng. Khi được bôi đúng cách, sẽ không có sự khác biệt quá lớn giữa kem chống nắng SPF 30 và loại có chỉ số cao hơn.

chong-nang-cho-da-600x450

4. Bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng đồng hồ

Lý tưởng nhất, kem chống nắng nên được thoa lại mỗi 2 tiếng đồng hồ, và rút ngắn thời gian hơn nếu bạn đi bơi hoặc đổ mồ hôi quá nhiều. Thời điểm tốt nhất để bôi kem chống nắng là trước khi ra khỏi nhà bởi lúc này, bạn sẽ ít bị phân tán sự tập trung vào những hoạt động khác. Nhờ vậy, bạn có thể chắc chắn là đã bôi đủ kem chống nắng cho tất cả những vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời.

5. Bác sĩ khuyên dùng kem chống nắng vật lý

Đây là sản phẩm tốt nhất để bảo vệ da khỏi ánh nắng. Nên chọn các loại có zinc và titanium bởi chúng là thành phần tự nhiên. Điều tuyệt vời hơn nữa là kem chống nắng vật lý rất hợp với da nhạy cảm, bởi sản phẩm này không gây kích ứng da.