5 "tọa độ" lý tưởng để ngắm các khối đi bộ diễu hành khí thế hào hùng nhất vào ngày 2/9

00:33, Thứ ba 26/08/2025

( PHUNUTODAY ) - Để cảm nhận trọn vẹn khí thế hào hùng, người dân nên chọn các trục đường thẳng, rộng như Kim Mã, Liễu Giai, nơi đội hình các khối đi bộ ổn định và đẹp mắt nhất.

Trong buổi tổng hợp luyện, việc lựa chọn vị trí xem sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng hình ảnh và cảm xúc của người dân.

Thay vì các ngã tư nơi đội hình phải chuyển hướng và có thể lộn xộn, các chuyên gia và những người có kinh nghiệm gợi ý nên ưu tiên các cung đường thẳng để chứng kiến những bước chân đều tăm tắp và khí thế trang nghiêm của các lực lượng vũ trang.

Ảnh Viết Thanh
Ảnh Viết Thanh

Dưới đây là 5 vị trí lý tưởng nhất để quan sát khối đi bộ xem diễu binh, diễu hành ngày 2/9:

Trục đường Kim Mã

Đây được xem là cung đường "vàng" để ngắm các khối quân đội, công an. Với mặt đường rộng, thẳng và dài, các khối diễu hành sẽ giữ được đội hình ổn định, trang nghiêm và đẹp mắt nhất. Vỉa hè rộng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân quan sát.

Tuyến phố Liễu Giai - Văn Cao

Là phần nối dài của trục Kim Mã, hai tuyến phố này có không gian thoáng đãng hơn, mật độ người xem dự kiến sẽ ít đông đúc hơn so với khu vực trung tâm.

Đây là lựa chọn tốt cho những ai muốn có một không gian thoải mái để quan sát và chụp ảnh.

Ảnh Viết Thanh
Ảnh Viết Thanh

Nút giao Cửa Nam

Khu vực này là một quảng trường nhỏ, không gian rộng, cho phép lượng lớn người dân tập trung mà không quá chen chúc.

Đây là nơi đoàn diễu hành theo hướng về Nhà hát Lớn đi qua, dễ dàng tiếp cận từ nhiều hướng và cũng thuận tiện di chuyển sau khi kết thúc.

Ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền

Vị trí này gần cuối của một trong những lộ trình đẹp nhất, đi qua Bờ Hồ.

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người đến muộn vì đoàn quân sẽ mất một khoảng thời gian để di chuyển từ Ba Đình đến đây. Xung quanh có nhiều dịch vụ, phù hợp cho các gia đình.

Đường Nguyễn Thái Học (đoạn qua ngã tư Lê Duẩn)

Sau khi đi qua các điểm giao cắt, đây là đoạn đường thẳng để các khối ổn định lại đội hình. Không gian tại đây khá thoáng, thuận lợi để quan sát đoàn quân tiến về hướng Công viên Thống Nhất.

Lưu ý:

Để có vị trí đẹp tại các điểm này, người dân nên đến sớm trước giờ diễu hành ít nhất 1-2 tiếng. Tránh đứng ở các góc cua hoặc ngã tư hẹp, nơi đội hình có thể bị xáo trộn và tầm nhìn bị hạn chế.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mỹ Dạ