6 cách làm sạch cốc thủy tinh bị ố vàng trong vòng 1 nốt nhạc

( PHUNUTODAY ) - Những phương pháp dưới đây sẽ giúp chị em làm sạch những chiếc côc thủy tinh trong nhà hiệu quả, dễ dàng.

Dùng muối trắng

Khi cốc thủy tinh hoặc đồ thủy tinh nhà bạn bị ố vàng bạn có thể dùng muối là một chất tẩy rửa vô cùng "lợi hại" và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường. Muối là một gia vị tốt cho người sử dụng. Cách làm: Khi bạn muốn rửa sạch cốc thủy tinh là muối. Bạn hãy cho 1 nhúm muối vào cốc thủy tinh và tiêu dùng ngón tay rửa cốc thật sạch rồi bạn rửa lại mang nước lã là được.

Dùng chanh tươi

Trong thành phần của chanh có chứa chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh của gia đình bạn. Ngoài ra, khi bạn dùng chanh còn giúp khử mùi tanh cho cốc.  Bạn có thể dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn trên cốc thủy tinh của nhà bạn.

Mẹo làm sạch cốc thủy tinh trong vòng 1 nốt nhạc

Mẹo làm sạch cốc thủy tinh trong vòng 1 nốt nhạc

Dùng bột nghệ

Nếu cốc thủy tinh nhà bạn xuất hiện nhiều vết ố vàng bạn có thể dùng bột nghệ hòa bột nghệ vàng với nước. Bạn hãy đổ dung dịch này vào trong cốc thủy tinh và để khoảng 5-10 phút.  Rồi sau đó bạn hãy rửa lại cốc thật sạch mà thôi đảm bảo cốc của nhà bạn sáng loán.

Sử dụng nước nóng

Khi bạn muốn làm sạch cốc hãy sử dụng nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần đổ nước nóng vào cốc thủy tinh uống rượu và ngâm trong 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát là được đảm bảo cốc của bạn sạch bóng.

Cách làm sạch cốc thủy tinh

Cách làm sạch cốc thủy tinh

Dùng kem đánh răng

Khi bạn mốn làm sạch cốc thủy tinh bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng vào cái cốc bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại chất flour trong kem đánh răng sẽ tẩy cốc thủy tinh sạch loáng.

Dùng cát để rửa cốc

Cát chính là một cách làm sạch cốc thủy tinh. Bạn chỉ việc lấy một nắm cát cho vào cốc thủy tinh rồi xóc đi xóc lại và tráng lại bằng nước sạch đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Rồi sau đó, bạn hãy làm sạch bạn cũng cần lưu ý việc khử mùi cho cốc thủy tinh theo cách bình thường là được.