6 loại cây dễ kiếm, dễ trồng là "khắc tinh" của kiến ba khoang, nhà nào cũng nên có một chậu

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại đang là thời điểm kiến ba khoang vào mùa. Để xua đuổi chúng một cách tự nhiên, không cần phun thuốc, bạn có thể trồng những loại cây dưới đây trong nhà.

Cây húng quế

Húng quế có mùi thơm đặc trưng nên được một số gia đình trong trong nhà để xua đuổi các loại ruồi, muỗi, côn trùng trong đó có có cả kiến ba khoang. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà, trong phòng bếp hoặc trồng trong vườn quanh nhà. Kiến ba khoang gặp phải loại cây này sẽ tự động chạy mất.

Sả

Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng. Ruồi, muỗi và kiến ba khoang đều ghét loại mùi này. Trồng sả quanh nhà còn khiến không gian sống của bạn trở nên thơm mát một cách tự nhiên hơn và đánh bay mùi ẩm mốc.

Bạn có thể trồng sả quanh nhà để đuổi côn trùng hoặc mua một bó sả ở chợ về và đặt trong bếp, trong nhà vệ sinh... Ngoài ra, sử dụng tinh dầu sả để đuổi muỗi, kiến ba khoang cũng là một ý tưởng không tồi.

loai-cay-duoi-kien-ba-khoang-01

Cỏ xạ hương chanh

Tự bản thân cây cỏ xạ hương chanh không thể xua đuổi kiến ba khoang. Bạn nên ngắt một vài cành và lá của cây, sau đó vò nhẹ hoặc giã nát, cho vào một chiếc bát để trong nhà. Làm như vậy để phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây.

Bạc hà

Bạc hà là một loại cây có mùi thơm, có tác dụng đuổi kiến ba khoang rất tốt. Đặc biệt, những cây cối được trồng sát cạnh chậu bạc hà cũng được hưởng lợi theo vì côn trùng sẽ không dám tới gần trú ngụ.

loai-cay-duoi-kien-ba-khoang-02

Một số cây thuộc chi hành

Những loại cây thuộc chi hành bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, hẹ… được mệnh danh là "thuốc trừ sâu tự nhiên" bởi chúng có khả năng đuổi con trùng trong đó có kiến ba khoang.

Sen cạn

Sen cạn không chỉ là một loại cây cảnh dễ trồng mà nó còn có khả năng đuổi kiến ba khoang và một số loại côn trùng khác. Bạn có thể trồng sen cạn dọc theo tường bao quanh ngôi nhà để xua đuổi những loại sinh vật đáng ghét này.