6 loại quả mùa hè tốt cho bà bầu, giúp con thông minh, cao lớn từ trứng nước

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè có rất nhiều loại quả tươi ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của bà bầu. Chị em tích cực ăn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bản thân và em bé.

Những loại quả bà bầu nên ăn trong mùa hè

Quả cam

Cam có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho bà bầu. Loại quả này có chứa nhiều vitamin A, C, canxi cần thiết cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, axit folic từ quả cam có tác dụng ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, giúp sản xuất các tế bào khỏe mạnh. Thường xuyên ăn cam hoặc uống nước cam còn giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ.

Quả bưởi

Bưởi có vị chua, ngọt mát, không độc, tác dụng làm mát, giải đờm, chữa chứng tiết nước bọt. thèm ăn không ngừng ở phụ nữ mang thai. Bưởi còn có nhiều vitamin C, tính mát tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong thời gian mang thai, bà bầu hay mắc chứng táo bón nên bổ sung thêm bưởi vào thực đơn mỗi ngày.

loai-qua-tot-cho-ba-bau-trong-mua-he-01

Quả táo

Táo chứa lượng chất xơ hòa tan cao giúp điều chỉnh hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn phòng và trị táo bón cho mẹ bầu.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều nước giúp giải khát cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, B, C, D, protein, chất xơ, kali... giúp giảm mệt mỏi, nôn nao, ốm nghén ở mẹ bầu trong giia đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Ở những ngày cuối thai kỳ, dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nê,f giảm huyết áp.

loai-qua-tot-cho-ba-bau-trong-mua-he-02

Lựu

Lựu chứa một số hợp chất phytochemical rất tốt cho hệ tim mạch. Hơn nữa, lựu còn giúp cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật trong những tháng cuối của thai kỳ.

Thanh long

Thanh long là loại quả có vị ngọt mát, chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất béo có lợi, đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu ăn thanh long có tác dụng giảm mệt mỏi, tăng năng lượng, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi.

Những loại quả bà bầu không nên ăn nhiều trong mùa hè

Nhãn, vãi

Đây là hai loại quả ngon ngọt đặc trưng của mùa hè được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều. Theo Đông y, quả vải, nhãn có tính nóng. Trong khi đó, thân nhiệt của bà bầu tăng dễ gây khí huyết không điều hòa. Ăn nhiều nhãn vải sẽ gây nóng, xuất hiện hiện tượng đau bụng, xuất huyết, dạo xảy thai.

loai-qua-tot-cho-ba-bau-trong-mua-he-03

Mận

Mận chứa nhiều vitamin A hữu ích cho bà bầu. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều kali, chất béo, sắt... giúp thải độc cơ thể. Tuy nhiên, mận tính nóng không kém phần nhãn, vãi. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn để tránh phát ban do nóng.

Dứa

Dứa chứa nhiều enzyme bromelain, vitamin A, C, kali... Tuy không dễ gây sảy thai như lời dân gian truyền miệng nhưng mẹ bầu vẫn nên hạn chế ăn để tránh tiểu đường thai kỳ.