6 loại trái cây 'cực độc' với người bị tiểu đường, thèm mấy cũng chớ dại mà ăn

( PHUNUTODAY ) - Những loại trái cây dưới đây người tiểu đường nên hạn chế vì chúng có thể gây tăng lượng đường trong máu, nguy hại sức khỏe:

Xoài

100 g xoài có chứa khoảng 14 g hàm lượng đường. Mặc dù đây là loại trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất nhưng những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế, nhằm tránh dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.

Sầu riêng, mít

loai qua can tranh khi bi tieu duong0-phunutoday

Lượng đường trong sầu riêng và mít tương đương với lượng đường của 1 lon cocacola hoặc một bát cơm trắng.

Trái dứa

Dứa chín có lượng đường cao không nên ăn quá nhiều, tuy nhiên loại quả này lại chứa nhiều lợi ích như giàu vitamin và nguyên tố vi lượng. Đồng thời, có khả năng chống viêm tốt. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhưng hãy ăn với số lượng nhỏ.

Nho

Nho giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc vì 85 g nho có thể chứa carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) cao tới 15 g.

Na

Mãng cầu có chứa vitamin C, canxi, sắt và chất xơ tốt. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều mãng cầu, vì 100 g mãng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23 g.

Hồng xiêm

loai qua can tranh khi bi tieu duong-phunutoday

100g hồng xiêm có chứa khoảng 7 g đường, lượng carbohydrate trong loại trái cây này cao. Chính vì thế, người tiểu đường nên hạn chế loại trái cây này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-trai-cay-cuc-doc-voi-nguoi-bi-tieu-duong-them-may-cung-cho-dai-ma-an-search/

/Khoevadep

Mộc