6 loại trái cây ngon ngọt nhưng khiến bạn tăng cân nhanh nhất

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả này cung cấp lượng đường và lượng calo lớn cho cơ thể. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì tốt nhất nên tránh xa chúng.

Quả nhãn, vải

Đây là hai loại quả mùa hè chứa rất nhiều đường. Nếu bạn ăn nhãn, vải sau bữa ăn sẽ góp phần tăng thêm hàm lượng calo nạp vào cơ thể. Do đó, nếu đang muốn cắt giảm lượng calo, hạn chế tăng cân hãy kiểm soát lượng trái cây mà bạn ăn, tránh dư thừa năng lượng.

Quả na

Na chứa nhiều vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại quả này còn chứa chất xơ, carbonhydrates, kali, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này có hàm lượng đường cao nên ăn vào buổi tối có thể gây ra một số bệnh về tim mạch, rối loạn tuần hoàn.

Mỗi quả bơ cung cấp gần 400 calo. Loại quả này cũng giàu chất béo không bão hòa đơn – là một loại chất béo tốt và hơn 20 loại vitamin cần thiết cho cơ thể. 

5-loai-qua-ngon-ngot-nhung-de-lam-tang-can-01

Xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, hấp dẫn nhưng nó lại làm tăng trọng lượng cơ thể. Hãy cố gắng kiểm soát việc tiêu thụ loại trái cây này. Mỗi quá xoài cung cấp khoảng 100 calory, có thể khiến bạn bị thừa năng lượng, làm tăng cân.

Hồng xiêm

Hồng xiêm chứa lượng calo cao. Loại trái cây nhỏ nhắn này có tác động lớn tới trọng lượng cơ thể. Thường xuyên ăn hồng xiêm có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy chỉ nên ăn hồng xiêm với số lượng ít nếu bạn đang muốn giảm cân.

Quả sầu riêng

Sầu riêng đứng đầu trong bảng xếp hạng nhưng loại trái cây có hàm lượng calo cao. Cứ 100 gram sầu riêng lại cung cấp từ 129–181 calo và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng đã có 357 calo. Do đó, đây là loại quả có thể khiến chị em tăng cân vù vù.

Ngoài ra, sầu riêng chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thể nhưng không có lợi đối với những người muốn giảm cân. Ăn sầu riêng thường xuyên sẽ khiến mọi nỗ lực giảm cân của bạn bị phá hủy.