6 mẹo đuổi muỗi đơn giản, an toàn cho căn nhà của bạn

( PHUNUTODAY ) - Việc phòng chống muỗi cắn và diệt muỗi quanh nhà là vô cùng cần thiết. Hãy trham khảo những mẹo vặt hữu ích này:

Dùng bột giặt và lon bia uống dở

Cách này rất đơn giản, trước tiên, bạn dùng dao cắt rời thân chai nhựa để độ dài phần trên (phần có cổ chai) bằng 1/3 chiều dài của chai, sau đó đổ vào thân chai một chút bia, cho vào một ít bột giặt, đường trắng và khuấy đều lên.

Tiếp theo, quay ngược phần nắp chai xuống và đặt chồng lên phần đáy chai có chứa dung dịch bia - xà phòng - đường vừa làm.

Bạn chỉ cần đem đặt những chai dung dịch này ở những nơi muỗi thường bay tới như góc tủ, góc bếp, gầm giường,... Muỗi sẽ bị dụ vào trong chai và bị tiêu diệt trong đó, không thể thoát ra được.

Dùng lưới chống muỗi và các côn trùng khác

Cửa lưới chống muỗi cũng là một phương pháp hiệu quả để ngăn muỗi bay vào nhà, có nhiều ưu điểm như có độ bền cao, ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của ruồi, muỗi và các loại côn trùng, kể cả rắn, chuột,...

Cửa cũng giúp lưu thông gió và ánh sáng tốt, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn và rất dễ dàng để vệ sinh, làm sạch.

Cửa chống muỗi có nhiều loại như dạng lùa, dạng xếp, dạng cuốn,... nên bạn có thể dễ dàng chọn và lắp loại cửa phù hợp với gia đình mình.

Đuổi muỗi bằng cây húng quế

Cac-cach-duoi-muoi-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-phunutoday

Cũng được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Được biết tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình bạn

Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả bằng túi thơm

Cách này thường sử dụng cho trẻ nhỏ. bạn lấy 1 cái túi dạng túi thơm, nhỏ vảo một miếng bông hoặc vải mềm vài giọt tinh dầu xả chanh, rồi đặt vào trong túi, buộc chặt lại. Đặt túi cạnh trẻ em giúp chống muỗi trong bán kính 50 cm.

Dùng baking soda, đường nâu

Cách này tương tự như cách diệt muỗi tận gốc trên, cũng tận dụng chai nhựa cắt và chỉ thay nguyên liệu. Bạn cho đường nâu hòa lẫn với một chút nước nóng, sau đó cho baking soda vào và đổ xuống dưới đáy chai.

Mang chiếc bẫy này đặt ở những nơi có nhiều muỗi hoặc côn trùng bay vào như góc tủ, bếp,... dung dịch đường, baking soda và nước sẽ tạo ra CO2 thu hút muỗi, khiến muỗi bay vào trong chai và không thể ra được.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa