7 tác dụng của măng tây với sự phát triển của trẻ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 7 tác dụng của măng tây với sự phát triển của trẻ. Không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, mà còn tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí tuệ.

1. Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn yêu và chưa phát triển toàn diện. Với hàm lượng chất oxy, măng tây giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, với các hoạt chất vitamin A và C - măng tây cũng tham gia trực tiếp vào việc sản xuất các tế bào miễn dịch trong cơ thể

2. Bảo vệ hệ tiêu hóa

mang tay

Với hàm lượng chất xơ và prebiotic dồi dào, măng tây giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, làm mềm phân, ngăn ngừa và điều trị tình trạng táo bón hay gặp ở trẻ hiệu quả.

3. Lợi tiểu

Theo khoa học, măng tây giúp loại bỏ muối và chất lỏng ra khỏi cơ thể hiệu quả. Đồng thời, còn giúp trẻ ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

4. Chống lại các gốc tự do

Với hoạt chất glutathione, măng tây giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn thương tế bào, kháng viêm hiệu quả. 

5. Tốt cho thị lực

Các vitamin nhóm A và D trong măng tây giúp trẻ giảm những nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt, bảo vệ thị lực tối đa. 

6. Ngăn ngừa suy dinh dưỡng

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin nhóm A, K, C, E, B, sắt, kali, canxi, phốt pho…, măng tây giúp chống lại tình trạng suy dinh dưỡng vô cùng hiệu quả ở trẻ.

7. Tốt cho sự phát triển trí não

Hoạt chất quan trọng nhất trong măng tây là axit folic - giúp phòng chống các bệnh ở não, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ăn măng tây cần lưu ý những gì?

ban-co-hieu-ro-mang-tay-trong-nau-an-hay-chua-1_800x400

- Mẹ nên chọn những cây măng tây mập mạp, tươi ngon và xanh mướt. Sau đó đem cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Mẹ nên giữ nguyên vỏ măng tây, vì đây là bộ phận tập trung nhiều dinh dưỡng nhất. 

- Không nên đun măng tây ở nhiệt độ cao hay chế biến quá lâu, vừa khiến dinh dưỡng bị thất thoát, vừa khiến măng dai kém ngon. 

- Tốt nhất, mẹ nên luộc hoặc hấp măng tây để giữ trọn dinh dưỡng trong thực phẩm.