9 loại thực phẩm TUYỆT ĐỐI không được sau 8h tối

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây hầu hết là những thực phẩm rất bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên nếu không biết ăn đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 1. Bánh ngũ cốc

25660414_1635062123182970_3851485832114443420_n

Bánh ngũ cốc do chứa hàm lượng cao đường tinh luyện và tinh bột nên món ăn này có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể không thể đi vào trạng thái thư thả về đêm. Đây chính là thủ phạm gây béo bụng nhanh cho bạn. Vì vậy, nếu đói bụng ban đêm, bạn chỉ nên ăn thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như cơm, cháo trắng hoặc các loại đậu.

2. Rau

Có một số loại rau mà bạn không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, ví dụ cần tây vì loại rau này là thuốc lợi tiểu. Chúng sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và không có được giấc ngủ ngon

3. Nước ngọt

103138-nuoc-ngot-co-ga

Nước ngọt có nhiều tính axit hơn so với bất cứ thứ gì trong tự nhiên. Axit làm tổn hại các van. Hơn nữa, chất carbonation làm tăng áp lực trong dạ dày.

4. Sôcôla

Nó có nhiều chất béo và chứa caffeine, cùng chất kích thích ít được biết tới là theobromine, tất cả đều gây khó ngủ và trào ngược.

5. Ăn chuối

photo-4-1513744499904

Chuối có hàm lượng chất xơ cao, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, giúp no lâu hơn nếu ăn vào buổi trưa. Chúng cũng là chất kháng axit tự nhiên, ngăn ngừa đầy hơi, ợ nóng hiệu quả.Tuy nhiên, ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, gây đờm và ho. Chuối rất giàu magiê, nếu bạn ăn chuối khi đói, nó có thể gây hại cho dạ dày.

6. Ăn táo

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn táo vì rất có lợi cho đường ruột. Nguyên nhân là do táo rất giàu pectin, đặc biệt ở vỏ táo.Pectin hỗ trợ hiệu quả các chức năng đường ruột và ngăn ngừa táo bón. Trong khi đó, bạn không nên ăn táo vào buổi tối hoặc ban đêm. Trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nếu tiêu thụ vào buổi tối, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

7. Ăn thịt

photo-5-1513744499908

Nên ăn thịt vào bữa trưa sẽ có lợi cho sức khỏe, vì các loại thịt có chứa lượng sắt dồi dào, sẽ cung cấp oxy sống cho các tế bào và các cơ quan trọng trong cơ thể. Sẽ giúp cơ thể không bị mệt mỏi còn giảm nguy cơ nhiễm bệnh.Tuy nhiên hầu hết các loại thịt đều cần khoảng 5 tiếng đồng hồ mới thể tiêu hóa được, vậy thời điểm ăn tối phải cách 5 giờ. Do vậy, nếu bữa tối lại ăn thịt sát vào giờ đi ngủ sẽ gây tổn thương đến hệ tiêu hóa.

8. Cần tây

can-tayshutterstock_yves

Cần tây là một số các loại rau không được khuyến khích nên ăn vào ban đêm vì nó có tác dụng là một loại thuốc lợi tiểu. Nếu ăn nhiều cần tây vào buổi tối, bạn sẽ có nguy cơ phải dậy để đi vệ sinh nhiều hơn vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến bạn ngủ không ngon giấc, mệt mỏi vào sáng hôm sau.

9. Soda

Theo Tạp chí Women's Health, không loại thực phẩm nào có chứa nhiều axit hơn soda. Tính axit trong soda có thể làm tổn hại những van nối axit và thực quản. Ngoài ra, uống soda sẽ gây ra quá trình cacbonat hóa, tăng áp lực nên dạ dày. Do vậy, bạn nên tránh uống soda trước khi đi ngủ hoặc vào ban đêm để đảm bảo sức khỏe.

Thu